Thị trường

Hàn Quốc đưa Việt Nam ra khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch: Cơ hội cho du lịch Đà Nẵng

DNVN - Ngay sau khi Hàn Quốc thông báo đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch từ ngày 1/4/2022, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình về sự chuẩn bị của ngành du lịch TP để sớm khôi phục thị trường khách trọng điểm này.

Đà Nẵng thành lập Ban tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á năm 2022 / Đà Nẵng: Từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều cơ quan thiếu tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình trả lời phỏng vấn của Doanh nghiệp Việt Nam ngày 1/4 về khôi phục trở lại thị trường khách quốc tế trọng điểm Hàn Quốc

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình trả lời phỏng vấn Doanh nghiệp Việt Nam ngày 1/4 về khôi phục trở lại thị trường khách quốc tế trọng điểm Hàn Quốc

Xin ông cho biết ngành du lịch Đà Nẵng đón nhận thông tin Hàn Quốc chính thức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch bắt đầu từ ngày 1/4/2022 như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch về mở cửa hoàn toàn để đón khách quốc tế trở lại thì ngành du lịch Đà Nẵng đã tham mưu lãnh đạo TP xây dựng và triển khai Phương án 1408/PA-UBND ngày 18/3/2022 về tổ chức trở lại hoạt động du lịch trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới, trong đó có các công tác chuẩn bị nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra để đón và phục vụ tốt nhất đối với du khách quốc tế.

Hàn Quốc luôn là thị trường khách trọng điểm đứng đầu các thị trường khách đến Đà Nẵng trong những năm qua, riêng năm 2019 đạt đến hơn 1,7 triệu lượt khách. Vì vậy, việc KDCA thông báo đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị kiểm dịch nghiêm ngặt và bỏ cách ly 7 ngày đối với khách từ Việt Nam trở về Hàn Quốc đã tiêm vaccine và có hộ chiếu vaccine được công nhận giữa 2 nước là tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành du lịch TP Đà Nẵng.

Có thể nói đây là một trong những thông tin rất tích cực, thể hiện sự năng động, tích cực của ngành ngoại giao cũng như các ngành hữu quan trong việc thúc đẩy triển khai hợp tác, đặc biệt là công nhận hộ chiếu vaccine giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Và TP Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị sớm để tiếp nhận thông tin này một cách chủ động, hiệu quả nhất.

Ngay sau khi Chính phủ cho phép mở cửa đón khách quốc tế trở lại trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Phương án 1408/PA-UBND ngày 18/3 và trong cùng ngày đã tổ chức hội nghị trao đổi thông tin mở cửa đón khách quốc tế đối với thị trường khách Hàn Quốc, thu hút hơn 300 công ty lữ hành tại Hàn Quốc và Đà Nẵng, các khách sạn, hãng hàng không khai thác thị trường khách Hàn Quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến. .

Dự kiến trong tháng 4 này sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động xúc tiến nữa, qua đó khôi phục và thúc đẩy việc kết nối, sớm đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng cũng như các hoạt động gửi khách giữa hai thị trường Hàn Quốc – Đà Nẵng. Chúng tôi cũng đang dự kiến sẽ tổ chức chương trình đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng. Có thể khẳng định ngành du lịch TP Đà Nẵng luôn năng động, tích cực và chủ động trong việc khôi phục các hoạt động du lịch, phát triển trở lại các thị trường trọng điểm, thị trường tiềm năng trước đây.

Sau khi tổ chức hội nghị ngày 18/3 trao đổi thông tin mở cửa đón khách quốc tế đối với thị trường Hàn Quốc thì ngành du lịch Đà Nẵng đã nhận được phản hồi như thế nào, đồng thời có sự chuẩn bị đặc biệt nào để khôi phục thị trường trọng điểm này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Du khách Hàn Quốc sẽ sớm trở lại với biển Đà Nẵng

Du khách Hàn Quốc sẽ sớm trở lại với biển Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình: Ngành du lịch Đà Nẵng đã, đang và sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện xúc tiến hướng tới các thị trường quốc tế trọng điểm, trong đó đặc biệt là hướng tới thị trường Hàn Quốc. Sau hội thảo ngày 18/3 xúc tiến mở lại các hoạt động kết nối du lịch với thị trường này thì chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin phản hồi tích cực. Các đối tác Hàn Quốc luôn coi Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu ở Việt Nam được du khách xứ sở kim chi yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, những nền móng mà trước đây ngành du lịch Đà Nẵng đã có quan hệ, kết nối với thị trường Hàn Quốc thì hiện nay vẫn tốt. Các doanh nghiệp, các hãng hàng không chỉ cần kết nối lại trên cơ sở đã có và mở rộng thêm các điểm kinh doanh dịch vụ. Đặc biệt, việc Đà Nẵng nhanh chóng tổ chức một hội thảo riêng để xúc tiến kết nối lại với thị trường Hàn Quốc như nêu trên đã tạo được ấn tượng rất tốt với các doanh nghiệp đối tác và du khách nước bạn.

Cùng với đó, sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát thì TP Đà Nẵng đã tích cực chuẩn bị ngay các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn vầ đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời đến thời điểm này, phần lớn doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn Đà Nẵng đã sẵn sàng mọi mặt để chào đón du khách quốc tế nói chung, du khách Hàn Quốc nói riêng trở lại.

Đặc biệt, một trong những sản phẩm của du lịch Đà Nẵng mà du khách Hàn Quốc rất thích là hệ thống sân golf thì vẫn đang hoạt động bình thường, sắp tới đây TP sẽ đăng cai Giải golf Phát triển Châu Á ADT 2022. Sản phẩm nữa của Đà Nẵng cũng rất hấp dẫn du khách Hàn Quốc là các khách sạn nghỉ dưỡng ven biển cũng đã mở cửa trở lại, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế. Do vậy chúng tôi tin rằng việc du lịch Đà Nẵng kết nối trở lại với thị trường Hàn Quốc sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian tới.

Về việc dự kiến tổ chức chương trình đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng, ông có thể nói rõ hơn?

Ông Nguyễn Xuân Bình: Theo kế hoạch, từ tháng 4/2022 đến ngày 29/10/2022 dự kiến có 6 hãng hàng không Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Ariways, Jeju Air, Jin Air và Busan Air khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng – Hàn Quốc với tuần suất 49 chuyến/ tuần. các hãng này đã làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT)… để có công tác chuẩn bị.

Và với thông tin KDCA dỡ bỏ cách ly 7 ngày đối với khách từ Việt Nam trở về Hàn Quốc thì các hãng hàng không sẽ chốt thời gian sớm. Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ làm việc với các hãng hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty AHT.., để phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến nói chung, trong đó có các chương trình chào đón các chuyến bay đầu tiên đến từ các thị trường trọng điểm mà trước mắt là thị trường Hàn Quốc.

Xin cảm ơn ông!

Ngay sau khi nhận được thông tin KDCA chính thức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch bắt đầu từ ngày 1/4/2022, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furrama Resort Đà Nẵng đã đưa lên Facebook cá nhân dòng trạng thái:

“Thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc năm 2019 chiếm tới gần 60% tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam và tới hơn 70% tổng lượng khách quốc tế tới Đà Nẵng. Cần có sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ để khởi động lại đường bay này, trợ giá các gói sản phẩm kết hợp hàng không, tài trợ một phần chi phí các chuyến bay để gói nghỉ dưỡng Việt Nam thật hấp dẫn”.Hải Châu (thực hiện)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm