Hỗ trợ doanh nghiệp

Thông điệp của lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Ngãi về liên kết cùng phát triển

DNVN - Từ việc khai trương tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn, lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đều khẳng định thông điệp tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư thành công và tăng cường hơn nữa sự liên kết giữa hai địa phương để cùng phát triển trong thời gian tới.

Đà Nẵng đồng ý đăng cai Giải golf Phát triển Châu Á ADT 2022 / Đà Nẵng công nhận tất cả sở, ban, ngành đều hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Từ cửa ngõ du lịch Đà Nẵng đưa khách đến Quảng Ngãi và miền Trung – Tây Nguyên

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 29/3, tại cảng Sông Hàn (Đà Nẵng), Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã khai trương tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn. Đây được đánh giá không chỉ là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ góp phần kết nối, trao đổi nguồn khách tù cửa ngõ du lịch Đà Nẵng với Quảng Ngãi và các địa phương miền Trung - Tây Nguyên

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn phát biểu tại buổi Lễ Khai trương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, với tiềm năng, tầm quan trọng của du lịch đường thủy gắn với mục tiêu phát triển du lịch, TP Đà Nẵng đã quy hoạch và đầu tư xây dựng các cảng, bến, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao. Ngành du lịch TP đã phối hợp với Hiệp hội và doanh nghiệp xây dựng các tour tuyến, sản phẩm thưởng ngoạn sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà được doanh nghiệp và du khách quan tâm, từng bước khẳng định là một trong những thế mạnh của du lịch Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Sơn cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thủy, doanh nghiệp lữ hành thuận lợi trong khai thác, phục vụ khách qua tuyến đường thủy này.

“Qua tuyến vận tải đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn nhằm tăng cường liên kết, phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên nói chung và giữa hai địa phương Đà Nẵng – Quảng Ngãi nói riêng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và trao đổi nguồn khách trong nước và quốc tế thông qua cửa ngõ du lịch Đà Nẵng kết nối với Quảng Ngãi và các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên” – Ông Trần Phước Sơn nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh truyền thông điệp sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp từ TP Đà Nẵng đến tham gia đầu tư trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh truyền thông điệp sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp từ TP Đà Nẵng đến tham gia đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thông điệp của Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi

Về phần mình, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo giữa TP Đà Nẵng và huyện đảo Lý Sơn được khai trương rất phù hợp với điều mong đợi từ lâu của lãnh đạo tỉnh.

“Vì vậy, khi nhận được đề xuất của Phú Quốc Express, tôi thấy không còn có lý do gì chần chừ, do dự mà quyết định ngay là ủng hộ để Phú Quốc Express làm việc với TP Đà Nẵng, các cơ quan chức năng và với Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT để sớm hoàn tất các thủ tục đưa tuyến vận tải này đi vào hoạt động.

Và chỉ sau gần 1 năm từ khi có đề xuất, với sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng hai địa phương và sự ủng hộ của các Bộ, ngành trung ương thì Phú Quốc Express đã chính thức khai trương tuyến vận tải thủy Đà Nẵng – Lý Sơn. Theo tôi, đó là thành công bước đầu trong quá trình đưa tuyến vận tải thủy này vào hoạt động” – Ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn và lãnh đạo Phú Quốc Express khi cùng trải nghiệm tàu Trưng Trắc từ cảng Sông Hàn ra bán đảo Sơn Trà

Các đại biểu cùng trải nghiệm trên tàu Trưng Trắc từ cảng Sông Hàn ra bán đảo Sơn Trà.

Ông Đặng Quang Minh cũng nêu rõ với cộng đồng doanh nghiệp tại Đà Nẵng là khi đến dự buổi lễ này, ông mang đến thông điệp hiện nay Quảng Ngãi đang mở rộng chào đón các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực chứ không chỉ du lịch. Chắc chắn chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư ở Quảng Ngãi nói chung, Lý Sơn nói riêng và sẽ xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp là thước đo trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương.

“Các bạn đến bất cứ lúc nào, đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, Quảng Ngãi sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện ủng hộ, cùng với Đà Nẵng để liên kết cùng phát triển. Quảng Ngãi và Đà Nẵng cùng nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm duyên hải miền Trung, nên tôi xem thành công của Đà Nẵng cũng chính là thành công của Quảng Ngãi và thành công của Quảng Ngãi cũng chính là thành công của Đà Nẵng. Với sự trở lại trạng thái bình thường mới, chắc chắn hai địa phương sẽ cùng đẩy mạnh sự liên kết để phát triển trong thời gian đến!” – Ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm