Kinh tế

Hội nghị tiêu thụ vải thiều quy mô quốc tế sắp diễn ra tại Bắc Giang

DNVN - Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 06/6 tới tại Bắc Giang. Đây là sự kiện XTTM quy mô quốc tế, kết nối trực tuyến với hàng chục điểm cầu trên cả nước và nước ngoài. Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ vải thiều sắp vào vụ tới của tỉnh này.

Dự báo Trung Quốc được mùa vải thiều, Việt Nam nên thận trọng! / Vải thiều có nguy cơ không thể xuất khẩu sang Nhật Bản?


Theo Cục Xúc tiến thương mại, Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 do Bộ Công Thương phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức sẽ tạo cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá về vựa vải thiều Bắc Giang, kết nối các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, các kênh tiêu thụ với các đầu mối cung ứng vải thiều tại Bắc Giang.

Hội nghị sẽ được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bắc Giang và kết nối trực tuyến với hàng chục điểm cầu trong và ngoài nước, kết hợp truyền hình trên sóng của Đài Phát thành và Truyền hình Bắc Giang, đồng thời phát trực tiếp trên hệ thống các kênh mạng xã hội của các cơ quan liên quan thuộc Bộ Công Thương và tỉnh Bắc Giang.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo KT & ĐT)

Để chuẩn bị cho sự kiện hội nghị, Cục Xúc tiến thương mại cùng các cơ quan thuộc Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi) đã có nhiều buổi làm việc chi tiết với Sở Công Thương Bắc Giang, trao đổi về kế hoạch tổ chức, chương trình hoạt động, nền tảng kỹ thuật ứng dụng cho hội nghị trực tuyến, cùng các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái vải ở thị trường trong nước và nước ngoài. Vải thiều chín sớm và vải thiều chính vụ của Bắc Giang đang sắp bước vào vụ quy hoạch.

Dù trong bối cảnh dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã chủ động phối hợp với Bộ Công Thương cùng nhiều cơ quan bộ, ngành liên quan xây dựng phương án chuẩn bị để việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Năm 2020, tỉnh Bắc Giang có trên 28.000 ha vải với sản lượng dự kiến đạt trên 160.000 tấn, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Trong đó, diện tích trồng vải chín sớm là 6.000 ha, cho sản lượng ước đạt khoảng 45.000 tấn, vải chính vụ khoảng 115.000 tấn. Thời gian thu hoạch vải chín sớm từ ngày 10/5 đến ngày 10/6; vải chính vụ thu hoạch từ ngày 10/6. Chất lượng vải thiều Bắc Giang luôn được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao.


Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC