Thị trường

Hơn 150.000 tài khoản chứng khoán mới mở trong tháng 8

Số tài khoản chứng khoán mở mới liên tục ở mức cao, khi chỉ trong tháng 8 vừa qua đã có thêm hơn 150.000 tài khoản đầu tư mới tham gia thị trường.

Dubai đứng đầu trong bảng xếp hạng văn phòng làm việc từ xa / ADB: Giá trị xuất khẩu thương mại toàn cầu 4 tháng đầu năm giảm 3%

Kết thúc phiên giao dịchchứng khoánhôm nay (6/9), thị trường đã chứng kiến 6 phiên tăng điểm liên tiếp, giúp chỉ số VN-Index có thêm hơn 60 điểm.

81 tuổi, nhà đầu tư Nguyễn Văn Sử, với số vốn ban đầu 200 triệu đồng, đã thu về lợi nhuận lên tới 20% chỉ trong 1 tháng qua. Với nhìn nhận tích cực về thị trường trong dài hạn, ông quyết định rút tiền tiết kiệm để đầu tư thêm 600 triệu đồng.

"Tôi rút gửi tiết kiệm và đầu tư chứng khoán. Vài tháng nay đã lãi rất nhiều. Chính sách của nhà nước đẩy nền kinh tế phát triển lên, kinh tế phát triển thì thị trường chứng khoán sẽ có lợi", ông Nguyễn Văn Sử chia sẻ.

Ngoài việc giảm lãi suất, Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động cho vay có hiệu lực từ đầu tháng 9 cũng giúp khơi thông dòng vốn trong nền kinh tế.

Hơn 150.000 tài khoản chứng khoán mới mở trong tháng 8 - Ảnh 1.

Niềm tin của nhà đầu tư đang trở lại ngày càng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán. (Ảnh: NLĐ)

Tháng 8 vừa qua, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Việt Nam đã vượt ngưỡng 50 sau 6 tháng. Điều đó cho thấy sự phục hồi của một số nhóm ngành sản xuất.

"PMI trên 50 nghĩa là lĩnh vực sản xuất dần được khôi phục trở lại và số lượng đơn hàng mới bắt đầu gia tăng. Nhiều ngành nghề như ngành thép, dệt may đã có đơn hàng mới. Giai đoạn cuối năm, họ đã kín đơn", ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết, cho biết.

Cùng với đó, không ít nhà đầu tư còn đặt niềm tin vào triển vọng nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cách đây 2 ngày, tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell đánh giá kinh tế Việt Nam xuất hiện nhiều điểm sáng, Chính phủ Việt Nam đã triển khai hàng loạt chính sách nhằm thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng như cắt giảm thuế, nới lỏng chính sách tiền tệ và các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Việt Nam đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư toàn cầu.

 

Hôm nay, tiếp tục là là một phiên giao dịch chứng khoán có mức thanh khoản cao, đạt hơn 29.000 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD.

Những phiên giao dịch tỷ USD xuất hiện thường trực hơn. Con số này tăng hơn 30% so với 6 tháng đầu năm. Niềm tin của nhà đầu tư đang trở lại ngày càng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm