Kinh tế

Hơn 45 dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cung cấp giải pháp công nghệ ứng phó Covid-19

DNVN - Văn phòng “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết, hiện đã có hơn 45 dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cung cấp giải pháp công nghệ liên quan đại dịch Covid-19.

Covid-19: Cho doanh nghiệp vay không lãi suất để trả lương nhân viên / Covid-19: Những cơ sở nào vẫn được phép hoạt động kinh doanh?


Với tình hình dịch bệnh COVID-19 có thêm nhiều diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Văn phòng “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ đã thực hiện khảo sátsản phẩm/mô hình ứng phó Covid-19 từ các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Kết quả khảo sát từ ngày 25/3 đến 02/4/2020 cho thấy, có hơn 45 dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cung cấp giải pháp công nghệ trực tiếp tuyến đầu dịch bệnh, giúp giải quyết vấn đề cho nhóm cộng đồng đang cách ly, hay hỗ trợ nhóm chịu ảnh hưởng gián tiếp.


Với mục đích khuyến khích cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến đại dịch Covid-19, Văn phòng Đề án 844 tiến hành khảo sát diện rộng thông tin về sản phẩm, nhu cầu hỗ trợ từ chính những startup có những hỗ trợ kịp thời.

Đối tượng tham gia là các startup, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dự án về khoa học công nghệ hướng đến giải quyết vấn đề liên quan đến Covid-19.

Một số nhóm giải pháp xử lý vấn đề liên quan đến dịch Corona, có thể bao gồm: Nhóm cung cấp giải pháp xử lý trực tiếp tuyến đầu dịch bệnh; Nhóm cung cấp giải pháp hỗ trợ người chịu ảnh hưởng của cách ly/hoặc giúp cộng đồng hạn chế đi lại; Nhóm cung cấp giải pháp hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của Covid -19.

Các biện pháp hỗ trợ gồm: Báo cáo Lãnh đạo Bộ KHCN để có phương án hỗ trợ kết nối nguồn lực từ các chương trình mà Bộ KHCN đang triển khai; Kết nối với mạng lưới truyền thông để hỗ trợ sản phẩm/mô hình tiếp cận thị trường, tiếp cận các Bộ, ngành có liên quan trong việc tìm kiếm giải pháp ứng phó với dịch.

Văn phòng Đề án 844 tiếp tục mong muốn các đơn vị startup/ các dự án có giải pháp sáng tạo hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cung cấp thông tin qua mẫu khảo sát để các cá nhân và doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng trong điều kiện hiện nay.

Các cá nhân, dự án khởi nghiệp sáng tạo đăng ký kết nối hỗ trợ tại:
Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC