Thị trường

Khai mạc Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022

DNVN - Tối 3/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng đã khai mạc Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2022 (Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022), quy tụ gần 420 gian hàng của 235 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên tuyến EWEC, các tỉnh, thành trong cả nước và các đối tác quốc tế tham gia.

Triển lãm điêu khắc “Con giống” đến Đà Nẵng / Tập đoàn Nhật Bản và Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng hợp tác phát triển nhân lực

Tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC) dài 1.450km đi qua 4 nước Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam với Đà Nẵng là cửa ngõ ra Thái Bình Dương. Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, sau năm 2021 bị gián đoạn do dịch COVID-19, Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022 có số tỉnh, thành tham gia tăng 36% và tỷ lệ các doanh nghiệp lần đầu tham gia tăng 40% so với năm 2020.

Khai mạc Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022

Khai mạc Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022 tối 3/8

Trong đó có 28 tỉnh, thành trên cả nước tham gia 393 gian hàng; riêng Đà Nẵng có 53 doanh nghiệp tham gia 77 gian hàng để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của TP. Đặc biệt các tỉnh Nam Trung Lào như Attapue, Sekong, Salavan, Champasak, Savannakhet, Khammouan có số doanh nghiệp quan tâm và đăng ký tham gia hội chợ năm nay đông hơn nhiều lần so với các kỳ hội chợ trước.

Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022 còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu của 8 cơ quan ngoại giao là Đại sứ quán Indonesia, Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội; Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng; Văn phòng Thương vụ - Tổng lãnh sự quán Hoàng Gia Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh; Cơ quan Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (Kotra Đà Nẵng), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AMCHAM) - Chi hội tại Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ Hội chợ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện như Diễn đàn phát triển dịch vụ Logictics trên tuyến EWEC; Hội nghị kết nối cung cầu; Ngày hội sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam; Hội thảo tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh giai đoạn trong và sau thời kỳ dịch COVID-19; Chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm về quản lý, hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại giữa các địa phương...

Số doanh nghiệp lào tham gia Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022 tăng gấp nhiều lần các kỳ hội chợ trước

Số doanh nghiệp Lào tham gia Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2022 tăng gấp nhiều lần các kỳ hội chợ trước.

“Là sự kiện thường niên tổ chức từ năm 2007 đến nay và được Bộ Công Thương lựa chọn nằm trong Chương trình quốc gia xúc tiến thương mại, Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng đã tạo được sự tin tưởng và ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. Các địa phương tuyến EWEC, Đại sứ quán, Thương vụ, cơ quan quản lý về xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại của các nước tham gia tăng dần qua các năm”, ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Phát biểu chào mừng khai mạc Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân bày tỏ tin tưởng hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch nhằm khai thác hiệu quả các lợi thế của các địa phương các nước thuộc EWEC nói riêng và góp phần phát triển hợp tác sâu rộng kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nói chung.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm