Kinh tế

Lâm Đồng: Phạt 6 cơ sở kinh doanh dược phẩm đầu cơ, nâng giá khẩu trang

DNVN – Qua kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm việc nâng giá và đầu cơ khẩu trang.

Ngành Y tế Lâm Đồng tạm dừng các hoạt động tôn vinh, biểu dương tập trung phòng dịch Covid-19 / Thừa Thiên Huế: Cách li tại chỗ 12 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước tình trạng khan hiếm các mặt hàng khẩu trang và tránh tình trạng đầu cơ, nâng giá khẩu trang để trục lợi trong mùa dịch Covid-19, thời gian qua đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc, huyện Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm.

Mùa dịch Covid-19, trong khi nhiều nhà thuốc phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng và người dân thì lại có những nhà thuốc đầu cơ, nâng giá trục lợi

Mùa dịch Covid-19, trong khi có rất nhiều nhà thuốc phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng và người dân, ngược lại cũng có những nhà thuốc đầu cơ, nâng giá khẩu trang để trục lợi

Có thể bạn quan tâm
 

Qua kiểm tra, các đoàn kiểm đã phát hiện 6 cơ sở kinh doanh dược phẩm vi phạm việc nâng giá và đầu cơ khẩu trang và tiến hành xử phạt với số tiền gần 50 triệu đồng.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Lâm Đồng, vừa triệu tập làm việc với 3 nữ sinh THPT trên địa bàn TP. Đà Lạt, để tuyên truyền, nhắc nhở do đưa tin sai lệch về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trên mạng xã hội.

Làm việc với cảnh sát, 3 nữ sinh đã thừa nhận hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của mình. Các em cho biết, thông tin sai lệch do được nghe từ bên ngoài nhưng do thiếu hiểu biết pháp luật, nhẹ dạ cả tin nên đã chỉnh sửa nội dung và đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh để muốn cảnh báo cho người khác.

Được biết, từ tháng 1/2020 tới nay, Phòng PA03 Công an Lâm Đồng đã mời lên làm việc trên 10 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp là học sinh để nhắc nhở, tuyên truyền; đồng thời, xử phạt hành chính vì chia sẻ, phát tán thông tin thiếu căn cứ, sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC