Thị trường

Liên kết chuỗi cung cấp giải pháp giúp nông dân sản xuất sạch

Liên kết chuỗi đang là một trong các giải pháp giúp nông dân thay đổi tập quán canh tác cũng như tư duy để sản xuất ra sản phẩm sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trà Vinh: Trái cây đặc sản được mùa, được giá / TP.HCM có nhiều tiềm năng xuất khẩu cá cảnh

Bước vào vụ thu hoạch này, ông Nguyễn Danh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) rất phấn khởi vì 5 sào hồ tiêu cho năng suất tới 4,5 tấn, trong khi ông chỉ sử dụng một loại phân bón và tưới nước, không phải tốn chi phí tới 40 triệu đồng tiền tiêm thuốc như những nông dân trồng tiêu khác. Thậm chí, số tiền mua phân bón cũng không phải trả ngay. Do đó, nhiều nông dân như ông Danh tỏ ra khá hào hứng khi đến với mô hình trồng tiêu sạch theo hướng liên kết chuỗi.

Ảnh minh họa. Báo Khánh Hòa.

Ảnh minh họa. Báo Khánh Hòa.

Theo các chuyên gia, điểm nổi bật của mô hình liên kết chuỗi giúp nông dân sản xuất sạch chính là vai trò quan trọng của doanh nghiệp. Trong đó, ngoài việc cung cấp nguyên liệu, vật tư không lãi suất trong suốt mùa vụ, hướng dẫn kỹ thuật cho bà con, doanh nghiệp còn bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn thị trường. Chuỗi liên kết này vừa giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu, đồng thời kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Các chuyên gia cho biết, nhiều sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam như: tiêu, điều đã dần có chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm sạch. Việc giúp nông dân thay đổi quy trình canh tác sạch thông qua việc cung cấp giải pháp kỹ thuật đang là hướng mở, vừa giải quyết được bài toán thương hiệu, vừa giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm