Kinh tế

Năm 2020: Xuất khẩu gỗ dự kiến tăng trưởng 18% - 20%

Theo dự báo của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, năm 2019, xuất khẩu (XK) gỗ đạt 11,3 - 11,5 tỷ USD, vượt kế hoạch đề ra (10,5 tỷ USD). Dự kiến, năm 2020, xuất khẩu gỗ tăng trưởng 18% - 20%.

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Việt Nam hưởng lợi nhiều thứ nhì từ CPTPP, xuất khẩu thủy sản đạt 7,2 tỷ USD / CPTPP có hiệu lực tại Việt Nam: Từ ngày 14/1/2019, đơn giản hóa thủ tục khai nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho hay, mặc dù Việt Nam chưa phải là trung tâm sản xuất gỗ của thế giới, nhưng với nội lực của doanh nghiệp cùng các cơ hội thị trường đã thúc đẩy ngành gỗ tăng trưởng XK khoảng 20% trong năm 2019.

Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) nhận định, năm 2019, ngoài XK gỗ và sản phẩm gỗ sang Hoa Kỳ tăng mạnh, nhiều thị trường khác cũng tăng trưởng khả quan như: Nhật Bản, Anh, Canada, Đức và Hà Lan.

Trong đó, Nhật Bản và Canada là các thị trường thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), XK gỗ và sản phẩm gỗ tăng trưởng tốt sang hai thị trường này thể hiện bước đầu tận dụng hiệu quả các cam kết từ Hiệp định.


Dự kiến xuất khẩu gỗ tăng 20% trong năm 2020
Có thể bạn quan tâm
 

Với CPTPP, việc cam kết cắt giảm thuế quan của các nước thành viên làm tăng khả năng cạnh tranh, giúp gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam mở rộng thị phần tại các thị trường này.

EU cũng là một trong những thị trường XK chính đối với mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam. Trong thời gian tới, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được phê chuẩn và có hiệu lực, sản phẩm gỗ của Việt Nam sẽ hấp dẫn hơn nhờ việc cắt giảm hàng rào thuế quan theo lộ trình, cạnh tranh hơn so với hàng hóa từ các quốc gia khác không có FTA với EU.

Nguồn: http://vietq.vn/nam-2020-xuat-khau-go-du-kien-tang-truo...
Theo Thảo Nguyên/VietQ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC