Kinh tế

Nghệ An: Ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

DNVN - Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An - một không gian làm việc chung tại Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ và Tin học do Sở khoa học và Công nghệ Nghệ An hình thành đã chính thức được ra mắt vào sáng 28/7.

M&A trong lĩnh vực hạ tầng: Vì sao nhà đầu tư không "mặn mà"? / Xăng dầu dự trữ quốc gia sẽ cất kho riêng, luân phiên đổi hàng

Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ sẽ là nơi để kết nối, định hướng và hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trong giai đoạn khởi nghiệp, tiến tới xây dựng các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn mạnh; đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Cắt băng khánh thành lễ ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cắt băng khánh thành lễ ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự ra mắt của Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An là bước tiến mới, đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là địa chỉ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ; làm đầu mối kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp; giúp các doanh nghiệp/nhóm hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư, đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

"Đơn vị đầu mối cần có sự gắn bó với cộng đồng để có thể đưa ra những chính sách hỗ trợ mang tính kịp thời, giúp cộng đồng khởi nghiệp đi nhanh, đi xa hơn. Không gian hỗ trợ khởi nghiệp, phải là nơi thổi hồn, tạo ra những hoạt động kết nối, hợp tác để đưa ra một mô hình hoạt động mang tính bền vững, lâu dài, hướng đến hỗ trợ những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh, chủ lực cũng như nằm trong chiến lược phát triển của tỉnh nói riêng và của Bắc Trung Bộ nói chung", ông Lê Hồng Vinh phát biểu.

Theo Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Nghệ An song song với đầu tư hạ tầng, cần có một chương trình dài hạn phát triển nguồn nhân lực, bao gồm chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp và nguồn nhân lực khởi nghiệp.

Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN cho rằng: Để Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động có hiệu quả, tỉnh Nghệ An cần quan tâm để đơn vị đầu mối có sự gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp, từ đó đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp cộng đồng này đi nhanh, đi xa hơn.

Sau Lễ ra mắt, Sở Khoa học - Công nghệ và Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) đã ký kết biên bản hợp tác, nhằm thành lập “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cho tỉnh Nghệ An, theo đó tìm kiếm và thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ các hoạt động liên quan...
Có thể bạn quan tâm
PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC