Thị trường

Sơn La ủng hộ TP Hồ Chí Minh 105 tấn nông sản

DNVN - Nhằm tiếp sức, động viên TP Hồ Chí Minh vượt qua COVID-19, tỉnh Sơn La đã ủng hộ người dân vùng dịch 105 tấn nông sản. Chuyến tàu mang theo món quà ý nghĩa này đã xuất phát từ Ga Hà Nội rạng sáng 26/8 và dự kiến sẽ tới nơi vào ngày 28/8 tới.

Cần Thơ: Dự kiến tiếp nhận thêm 24.000 liều vaccine AstraZeneca trong tuần tới / Hai ngày tăng cường giãn cách xã hội tại TP Hồ Chí Minh: Nhiều con số biết nói


Đây là chuyến tàu "nghĩa tình" do Bộ Công Thương trực tiếp kết nối với Sở Công Thương Sơn La thực hiện. Đồng hành cùng Sơn La trong chuyến hàng này là các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí còn có Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post).

Món quà gửi đến người dân vùng dịch TP Hồ Chí Minh gồm có gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc.


Sơn La ủng hộ TP Hồ Chí Minh 105 tấn nông sản.

Sau TP Hồ Chí Minh, Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hàng tới một số địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh, thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), một trong số cán bộ tham gia trực tiếp kết nối đưa hàng vào Nam đánh giá, sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Cùng với việc hỗ trợ cho người dân ở vùng dịch, ngành Công Thương cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân ở các vùng bị dịch cũng như tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm