Kinh tế

Thêm cơ hội xuất khẩu cá tra vào Mỹ

Cơ hội đến với ngành thủy sản Việt Nam khi năm 2019, nguồn cung cá tuyết (một loại cá da trơn) tiêu thụ mạnh ở Mỹ và châu Âu đang sụt giảm mạnh.

Cuộc đua miễn phí giao dịch chứng khoán Mỹ / Canada: Chính phủ Việt Nam không can thiệp giá bán thép xuất khẩu

Theo Hiệp hội Thủy sản Mỹ, do thời tiết bất lợi, dự báo nguồn cung cá tuyết toàn cầu năm 2019 sẽ giảm xuống còn 1,5 triệu tấn, tương đương giảm 90.000 tấn so với năm 2018. Ngoài ra, sản lượng cá tuyết của Canada tại khu vực biển Đại Tây Dương cũng chưa có dấu hiệu phục hồi. Sự hạn chế nguồn cung khiến các doanh nghiệp không đủ thịt cá tuyết phi lê cung ứng cho thị trường Mỹ và châu Âu năm 2019.

(Ảnh minh họa: Báo Người Lao động).

(Ảnh minh họa: Báo Người Lao động).

Có thể bạn quan tâm
Điều này sẽ mở ra cơ hội để cá tra nước ta gia tăng sản lượng xuất khẩu vào các thị trường nói trên. Với thớ thịt trắng, xử lý sạch không xương và chất lượng tương đương cá tuyết, cá tra Việt Nam sẽ là lựa chọn thay thế hàng đầu đối với các nhà nhập khẩu Mỹ trong thời gian tới. Cùng với việc nới lỏng những rào cản về thuế chống bán phá giá, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam kỳ vọng năm 2019 xuất khẩu cá tra vào Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn và dự báo vượt mốc 550 triệu USD của năm 2018.
Theo VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm