Thị trường

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam liên kết thiết lập "Tam giác vàng" du lịch miền Trung

DNVN – Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong hơn 10 năm qua, hợp tác liên kết phát triển du lịch của 3 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là một điển hình tiêu biểu, góp phần hình thành động lực phát triển du lịch của khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Thừa Thiên Huế: Ưu tiên xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp 4.0 / Thừa Thiên Huế: Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, trong 2 ngày (30-31/5/2020), tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020, với chủ đề “Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”.
Trong đó Lễ ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch ba địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam được xem là một “điểm nhấn” nhằm thiết lập “Tam giác vàng” du lịch miền Trung. Đây cái bắt tay nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành tại khu vực, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch trong và ngay sau dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao hiệu quả hợp tác liên kết phát triển du lịch của 3 tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam trong hơn 10 năm qua.
“Có thể nói đây là một điển hình tiêu biểu trong liên kết hợp tác, xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch giữa các địa phương, góp phần hình thành động lực phát triển du lịch của khu vực miền Trung cũng như cả nước”, ông Khánh đánh giá.
Cũng theo ông Khánh, lễ ký kết chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch với thông điệp “Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam: An toàn và mến khách” là sự hưởng ứng cụ thể chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa. Đồng thời thể hiện rõ cam kết và quyết tâm hành động của lãnh đạo 3 địa phương với mục tiêu phục hồi du lịch miền Trung nói riêng và góp phần khôi phục du lịch cả nước nói chung hậu Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND 3 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch ba địa phương.

Phó Chủ tịch UBND 3 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch ba địa phương.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị, để sự liên kết giữa các địa phương có hiệu quả hơn và đi vào chiều sâu, ngoài việc kết nối từ cấp độ chiến lược giữa các cơ quan quản lý nhà nước, đề nghị các Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp du lịch của 3 địa phương cũng cần phối hợp, hợp tác chặt chẽ để cùng xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch hấp dẫn, đầu tư phát triển những sản phẩm mới tiềm năng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng.
“Tổng cục Du lịch cam kết sẵn sàng đồng hành với các địa phương, cũng như hoan nghênh và ủng hộ việc triển khai liên kết hợp tác giữa các địa phương, các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch… nhằm khôi phục và chuẩn bị cho những bước phát triển mới của Du lịch Việt Nam”, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cam kết.
Còn theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm ở vị trí trung tâm của miền Trung, ngành du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam giữ vai trò quan trọng đối với kinh tế và phát triển du lịch của cả nước, là điểm kết nối quan trọng và là động lực phát triển liên kết du lịch giữa các vùng.
Trong những năm qua, du lịch của 3 địa phương đã đóng góp đáng kể vào doanh thu du lịch của cả nước, từng bước trở thành điểm đến chung hấp dẫn ở miền Trung và của Việt Nam đối với khách du lịch trong và ngoài nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu.

“Lễ ký cam kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương nhằm hướng đến tăng cường hợp tác giữa chính quyền của 3 tỉnh, thành trong vai trò chỉ đạo, kết nối các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành, liên kết với các đối tác du lịch tầm cỡ và nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đầu tư, quảng bá điểm đến; các chương trình kích cầu với mức ưu đãi tốt được triển khai rộng khắp, nhưng đồng thời cũng đảm bảo các tiêu chí an toàn ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của cả khu vực”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.
Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh, du lịch là một trong những lĩnh vực ảnh hưởng đầu tiên, nặng nề nhất của nền kinh tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhưng đây cũng sẽ là ngành khôi phục nhanh nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
“Để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này thì việc liên kết hợp tác giữa các địa phương nhằm triển khai các gói kích cầu du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá nhằm phục hồi, phát triển du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch sau dịch Covid-19 trong bối cảnh cả ba địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động kích cẩu du lịch là hết sức quan trọng và cần thiết”, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ.
Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân, nhấn mạnh, chương trình liên kết hành động phát triển du lịch “Ba địa phương – một điểm đến” được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi và nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến, khôi phục các thị trường khách quốc tế trong thời gian đến.
Hiệp hội Du lịch 3 địa phương ký kết biên bản hợp tác đồng hành hưởng ứng chương trình liên kết hành động.

Hiệp hội Du lịch 3 địa phương ký kết biên bản hợp tác đồng hành hưởng ứng chương trình liên kết hành động.

Trên tinh thần thống nhất và quyết tâm cao, 3 địa phương đã đi đến ký kết hợp tác với các nội dung: Lãnh đạo ba địa phương tạo các cơ chế chính sách thuận lợi nhất để triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Điểm đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách”.
Bên cạnh đó cùng cam kết là điểm đến du lịch an toàn và mến khách đáp ứng các tiêu chí về an toàn phục vụ khách du lịch; có chính sách ưu đãi khuyến mãi tốt cho du khách và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến 3 địa phương; cùng thống nhất kế hoạch hành động tại các thị trường nguồn khách trong và ngoài nước.
Ngoài ra còn cùng xây dựng và kết nối các sản phẩm có giá trị riêng và chung của mỗi địa phương để tạo thành chuỗi dịch vụ trong bộ sản phẩm 3 địa phương một điểm đến; cùng thống nhất nội dung truyền thông, quảng bá du lịch chung cho cả ba địa phương trên các kênh thông tin, truyền thông của Trung ương và các địa phương.
Trên cơ sở biên bản hợp tác được ký kết, các chương trình hợp tác cụ thể sẽ được ba bên bàn bạc, thống nhất thành kế hoạch hành động cụ thể và ký thành phụ lục. Quá trình triển khai nội dung đã ký kết sẽ thường xuyên duy trì đối thoại giữa lãnh đạo các Bên nhằm tháo gỡ và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc.
Ba địa phương cũng thống nhất thành lập Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch hành động, trong đó 3 lãnh đạo các địa phương là đồng chủ tịch, cùng một số thành viên ban ngành liên quan của các địa phương. Giao Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của ba địa phương làm đơn vị đầu mối, tham mưu nội dung kế hoạch hành động và thực hiện triển khai.
Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm