Thị trường

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam xúc tiến du lịch tại Đài Loan - Trung Quốc

DNVN - Ngày 24/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Nam tổ chức giới thiệu du lịch 3 địa phương này tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Đà Nẵng: Không để xảy ra thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến / Đà Nẵng: Dự kiến 19h tối 18/6 công bố điểm thi, điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập

Với chủ đề “Miền Di sản diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage”, chương trình thu hút sự tham dự của ông Vũ Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; bà Rene Luo - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành TP Đài Bắc; ông Huang Wen Ching - Chủ tịch Hiệp hội bảo đảm chất lượng du lịch Đài Bắc, cùng hơn 120 khách mời là đại diện hãng hàng không, công ty lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí tại Đài Bắc (Đài Loan) tham dự.

Du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam xúc tiến thị trường tại Đài Bắc (Đài Loan).

Du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam xúc tiến thị trường tại Đài Bắc (Đài Loan).

Trong khuôn khổ chương trình, Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam đã giới thiệu đến khách mời các sản phẩm du lịch đặc trưng của 3 địa phương, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Đài Loan như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hoá, ẩm thực, mua sắm, spa, du lịch MICE, golf, du lịch cưới và các chương trình sự kiện của 3 địa phương.

Theo ông Vũ Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách từ vùng lãnh thổ Đài Loan, tăng 110,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến các điểm du lịch miền Trung như Huế, Hội An, Đà Nẵng…

Ở chiều ngược lại, lượng du khách Việt Nam lựa chọn vùng lãnh thổ Đài Loan làm điểm đến du lịch yêu thích cũng ngày càng tăng. “Chúng tôi tin rằng, số lượt du khách qua lại giữa hai bên trong năm nay sẽ vượt mức đỉnh cao của giai đoạn trước đại dịch”, ông Vũ Tiến Dũng nói.

Tham dự chương trình này, các doanh nghiệp của Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam đã có dịp tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin và chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch với các đối tác trong không gian 1:1, thúc đẩy sự trao đổi khách song phương giữa các bên.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, du lịch TP có sự phát triển mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách do các cơ sở lưu trú phục vụ đạt gần 3,78 triệu lượt, tăng hơn 22% so cùng kỳ năm 2023, tăng hơn 37% so cùng kỳ năm 2019. Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) chiếm 10,8% trong cơ cấu thị trường khách quốc tế và đứng thứ 2 trong tốp 10 thị trường khách quốc tế đến TP này trong 5 tháng đầu năm 2024.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm