Kinh tế

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Hà Nội đặt mục tiêu có 1.000 máy bán hàng tự động vào năm 2020 / Người tiêu dùng nói gì khi Lazada không cho khách kiểm hàng khi nhận?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu một số định chế tài chính như: Quỹ tiết kiệm nhà ở, Quỹ đầu tư bất động sản, Quỹ tín thác bất động sản... để huy động các nguồn lực cho bất động sản, nhằm giảm dần phụ thuộc vào tín dụng.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng trên địa bàn; đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai; đối với các dự án bất động sản nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội cần giải quyết ngay thủ tục cho phép chuyển đổi, hoàn thành trong quý III/2019.

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm