Thị trường

TP Hồ Chí Minh: Xem xét mở cửa lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức

DNVN - Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho hay, trong 1 - 2 ngày tới, thành phố sẽ xem xét cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức, sau khi đánh giá các điều kiện phòng chống dịch tại chợ này.

Thủ tướng yêu cầu rà soát các quy định gây vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh / 'Xoay trục' thị trường tiêu thụ rau quả thời COVID-19

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ xem xét cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức trên cơ sở đánh giá các điều kiện phòng, chống dịch đã đảm bảo an toàn.

Riêng chợ đầu mối Hóc Môn, Sở Công Thương đã nhận được phương án của Ban quản lý chợ nhưng chưa được thống nhất. Còn chợ đầu mối Bình Điền do nằm trong khu phong tỏa nên chưa thể mở cửa trở lại.

Việc cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức nhằm đảm bảo hàng hóa cung ứng cho thị trường nhưng phải trên cơ sở đánh giá các điều kiện phòng chống dịch tại chợ này.

Việc cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức nhằm đảm bảo hàng hóa cung ứng cho thị trường TP Hồ Chí Minh nhưng phải trên cơ sở đánh giá các điều kiện phòng chống dịch.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, để đảm bảo nguồn cung trong điều kiện hiện nay, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng đã huy động những cửa hàng tiện lợi, siêu thị tại các quận, huyện tăng cường thực phẩm tươi sống phục vụ cho người dân.

Tuy nhiên, do tình hình phòng chống dịch bệnh của các địa phương xung quanh thành phố cũng như vùng nguyên liệu diễn biến khá phức tạp. Các địa phương triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, chính những biện pháp kiểm tra, kiểm soát này cũng ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, khi về tới TP Hồ Chí Minh các điểm chốt kiểm soát trong nội đô nhiều, do vậy việc vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, các siêu thị lớn, điểm phân phối cũng gặp khó. Ông Phương khẳng định, về tổng thể, ngành công thương thành phố luôn đảm bảo nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân.

Trước thông tin phản ánh một số siêu thị có một số sản phẩm giá rất cao, ông Phương cho biết qua kiểm tra, đây là những sản phẩm nhãn riêng, đặc thù, nhập khẩu, có quầy kệ riêng nên giá cao hơn các sản phẩm khác. Điều này gây nhầm lẫn, là giá cả hàng hóa tăng nhiều là không đúng. Trong khi hầu hết các sản phẩm giá trong quầy kệ đều ổn định.

Để kiểm soát tình hình giá cả, Sở Công Thương phân công cán bộ bám sát tình hình cung ứng hàng hóa tại quận, huyện, nếu hàng hóa, khu vực nào thiếu, giá cả tăng hay giảm thế nào sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo của Sở để có chỉ đạo, yêu cầu tới các hệ thống phân phối, đảm bảo cung ứng hàng hóa đến nơi thiếu hàng. Do đó không có xuất hiện tình hình tăng giá các mặt hàng thiếu yếu tại các hệ thống phân phối hiện đại.

Được biết, tính đến ngày 12/7, chỉ còn 68/273 chợ tại TP Hồ Chí Minh hoạt động, trong đó cả 3 chợ đầu mối lớn trên địa bàn đều tạm dừng do liên quan đến các ca mắc COVID -19.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm