Thị trường

TPHCM: Nhiều siêu thị đồng loạt giảm giá thịt heo giữa “bão táp” dịch tả

Thịt heo tại các siêu thị đang được giảm giá từ 13.000 – 22.000 đồng/kg. Nguồn gốc thịt đảm bảo cộng với việc giảm giá mạnh khiến lượng thịt bán ra tại các siêu thị cũng tăng lên đáng kể.

Dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp: TP HCM khuyến khích DN cấp đông thịt lợn / Hợp tác xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu 200 triệu USD

- Video nhiều siêu thị tại TPHCM đồng loạt giảm giá thịt heo. Nguồn: Dân trí.


Nhiều siêu thị tại TPHCM đã “tung chiêu” khuyến mãi để người tiêu dùng mua thịt heo. Mức khuyến mãi từ 10% - 20%.

Tại siêu thị BigC Tô Hiến Thành (quận 10), thịt nạc đùi heo VietGap từ 112.000 đồng/kg chỉ còn gần 90.000 đồng/kg, thịt cốt lết 100.000 đồng/kg giảm còn 84.000 đồng/kg. Thịt đùi heo 100.000 đồng/kg giảm còn 82.000 đồng/kg, thịt vai 95.000 đồng/kg giảm chỉ còn 82.000 đồng/kg.

Còn tại siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc (quận 3), nhiều loại thịt heo như thịt đùi, vai, nách, ba rọi cũng đều “đồng loạt” được giảm giá từ 10 – 20%. Người dân vẫn “vây kín” quầy thịt như những ngày chưa có dịch, thậm chí là đông đúc hơn.

Bà Phạm Lan Hương (ngụ phường 11, quận 3) cho biết, từ khi dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại TPHCM thì gia đình bà chỉ mua thịt heo trong siêu thị. Bà cảm thấy yên tâm vì thịt heo được nuôi theo các tiêu chuẩn chất lượng.

“Mua thịt trong siêu thị đỡ lo hơn thịt bên ngoài. Giá cả trong siêu thị giảm mười mấy ngàn đồng một ký thì cũng rẻ ngang ở chợ thôi nhưng lại an toàn hơn nhiều”, bà Hương nói.

TPHCM: Nhiều siêu thị đồng loạt giảm giá thịt heo giữa “bão táp” dịch tả - 1

Người tiêu dùng TPHCM vây quanh gian hàng bán thịt heo tại các siêu thị. Ảnh: Đại Việt

Đại diện Central Group Việt Nam (đơn vị quản lý hệ thống BigC) chia sẻ, lượng thịt heo tiêu thụ tại BigC tăng khoảng hơn 10% so với thời điểm trước khi xảy ra dịch tả Châu Phi.

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cũng cho biết, mức tiêu thụ thịt heo của các siêu thị nằm trong hệ thống Saigon Co.op đang tăng từ 15 – 20%, nhất là vào những ngày cuối tuần. Lượng thịt heo tiêu thụ trung bình đạt 40 – 50 tấn/ngày.

Theo ông Nguyễn Đăng Phú, Phó Tổng giám đốc Vissan thì đơn vị này đang khuyến mãi cho người dân mua thịt heo nhằm kích cầu mua sắm. Doanh nghiệp muốn khách hàng yên tâm khi đến siêu thị và không lo về giá cả.

Cũng theo ông Phú, mỗi ngày đơn vị này cung cấp ra thị trường 1.200 con heo, trong đó có 10% là heo nuôi trực tiếp từ trại của Vissan, còn lại là heo Vissan mua từ các trại bên ngoài có quy trình nuôi khép kín đạt chuẩn VietGap, Global Gap.

“Chúng tôi mua heo từ các trại bên ngoài đạt chuẩn với giá cao hơn thị trường 1.000 đồng/kg và chúng tôi đảm bảo không nhập heo từ những vùng đã có dịch tả heo Châu Phi”, ông Phú nhấn mạnh.

TPHCM: Nhiều siêu thị đồng loạt giảm giá thịt heo giữa “bão táp” dịch tả - 2

Các loại thịt heo được giảm giá mạnh để "kích cầu" mua sắm của người dân. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Nhiều siêu thị đồng loạt giảm giá thịt heo giữa “bão táp” dịch tả - 3

Thịt heo bán trong siêu thị có nguồn gốc đảm bảo và được kiểm soát nghiêm ngặt nên người dân tin tưởng. Ảnh: Đại Việt

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho rằng, cần phải tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi vì bệnh này không lây sang người. Người tiêu dùng không cần phải “quay lưng” với thịt heo mà nên ủng hộ thịt heo “sạch” ở những nơi có nguồn gốc hợp pháp, rõ ràng.

Các lực lượng chức năng cũng cần kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với tình trạng giết mổ trái phép. Quản lý chặt chẽ tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, không để xảy tra tình trạng bên trong chợ quản lý tốt nhưng bên ngoài chợ vẫn còn các điểm bán thịt heo trái phép.

Trước đó, vào ngày 11/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM đã công bố xuất hiện dịch tả heo châu Phi tại thành phố. Dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại một hộ chăn nuôi nằm ở phường Phú Hữu, quận 9..

Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp UBND quận 9 đã tiêu hủy 163 con heo của hộ dân nói trên và tiến hành rải vôi bột chuồng trại, hố chôn cũng như thực hiện các công tác tiêu độc, khử trùng.

Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm