Khám phá

Làm sao để con chăm học?

Là người mẹ, ai cũng muốn con mình chăm học và có kết quả cao trong học tập . Mấy gợi ý giúp các mẹ hướng dẫn con chăm học để đạt được kết quả cao trong học tập .


Để trẻ chăm học, cần thái độ bình tĩnh của cha mẹ trong việc tìm hiểu nguyên nhân. Hãy cùng con phân tích và tìm hướng giải quyết. Thái độ nhẹ nhàng của cha mẹ khiến trẻ không bị áp lực mà còn tỏ ra hối hận vì đã làm cha mẹ phải phiền lòng. Từ đó các em mới hợp tác để sửa lỗi của mình.

Cha mẹ cần tìm ra những mặt tích cực của trẻ, khơi gợi động viên trẻ phát huy những việc làm tốt. Ví dụ, khi thấy con viết chính tả chữ đẹp hơn năm ngoái hay con trình bày bài toán này rất sáng sủa… cha mẹ đưa ra những lời khen ngợi, động viên sẽ khiến trẻ có thêm hưng phấn.

Lập kế hoạch học tập sát với thời khóa biểu của con, nên chú ý đến thời gian thư giãn và giám sát con thực hiện nghiêm túc kế hoạch đó.

Kích thích trẻ tạo thói quen suy nghĩ, tìm tòi bằng cách đố vui, giải bài khó theo kiểu vừa học vừa chơi, những môn học mà trẻ có năng khiếu thì khuyến khích trẻ làm nhiều bài có tính chất nâng cao.

Dành thời gian buổi tối để tham gia việc học cùng con như soạn sách vở, kiểm tra lại bài cũ, xem con đã làm hết những bài cô giao chưa hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện với con về tình hình ở lớp xem mối quan hệ giữa con với thầy cô và bạn bè như thế nào.
 

Thanh Vân ( Theo Giadinh )

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC