Khám phá

Lừa đảo tặng miễn phí Galaxy S 4

Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện một fanpage có tên “Samsung Galaxy S4 Việt Nam”. Chỉ trong vòng 11 tiếng, trang này đã thu hút gần 30 nghìn lượt “like” vì tin vào một thông điệp lừa đảo.

(Dân Trí) Với lời giới thiệu “Để chào mừng sự xuất hiện của Samsung Galaxy S4, tạo cơ hội trải nghiệm cho mọi người và mang thương hiệu Samsung tới gần mọi người hơn”, fanpage này đưa thông tin về “Chương trình tặng 4.000 smartphone Samsung Galaxy S4 cho người dùng tại Việt Nam".
 
Trò lừa đảo này "lôi kéo" người dùng bằng hướng dẫn rất đơn giản:  "Người quan tâm chỉ cần thực hiện 4 bước: 1- Like Fan page; 2. Like hình ảnh này (hình ảnh điện thoại Galaxy S4); 3. Share (chia sẻ) hình ảnh này; 4. Chọn màu mà bạn muốn được nhận (white/black/blue/red) là có cơ hội nhận được Samsung Galaxy S4 miễn phí"
 
Cuối cùng là thông tin “BQT sẽ quay số trúng thưởng vào ngày 15/3/2013. Người trúng giải sẽ được thông báo trên Fanpage và có thư, tin nhắn xác nhận”.
 Thông điệp lừa đảo làm nhiều người mắc lỡm.

 

Sau 11 tiếng, đến trưa ngày 13/3, đã có hơn 30 nghìn lượt người “like” và chia sẻ (Share) thông điệp này, kèm trích dẫn mầu sắc mình mong muốn, với hy vọng sẽ được “quay số trúng giải”.


Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam khẳng định fanpage trên không phải là của Samsung và hãng không có chương trình tặng máy hay khuyến mãi nào liên quan đến Galaxy S 4. Ngoài ra, trên trang Facebook của mình, Samsung Việt Nam cho biết toàn bộ thông tin này là “giả mạo, lừa đảo”.
 
Chưa rõ ai đứng sau fanpage này, với mục đích gì, nhưng chắc chắn những thông tin này sẽ gây bất lợi cho Samsung khi mà số lượng người kỳ vọng sẽ được tặng Galaxy S 4 tiếp tục tăng theo số lượng Like và Share tăng chóng mặt.

 

 

Hồng Lĩnh

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo