Made in Vietnam

Ra mắt ứng dụng kết nối giao thông công cộng với dịch vụ Grab

DNVN - Ngày 10/7, Sở Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab. Ứng dụng có tên là Go!Bus.

Grab lắp đặt màn chắn chống COVID-19 cho hàng trăm xe GrabCar / Grab mở lại các dịch vụ di chuyển 4 bánh trên toàn quốc từ ngày 23/4

Ứng dụng được dùng trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS (ứng dụng mobile app trên điện thoại di động theo từ khóa Go!Bus TPHCM hoặc truy cập http://gobus.vn/).

Ứng dụng Go!Bus được triển khai và phát triển bởi các Công ty: Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Công ty Grab.

Nhân dịp ra mắt, ứng dụng Go!Bus Sơ

Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt

Ứng dụng Go!Busvới thông điệp “Mang trạm xe buýt về gần bạn” được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, với mục tiêu chính “lấy người dân, hành khách sử dụng giao thông công cộng làm trung tâm” sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và được cung cấp thông tin nhanh nhất, chính xác nhất từ Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng.

Đặc biệt, ứng dụng Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (GrabBike, GrabCar).

Tìm đường đi bằng xe buýt kết hợp Grab cho phép người sử dụng tìm kiếm đường đi bằng các phương tiện giao thông công cộng của thành phố.

Tìm đường đi bằng xe buýt kết hợp Grab.

Với hình thức vận chuyển đa phương thức này, người dân có thể lựa chọn chuyến đi đa dạng, Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại một cách thuận tiện nhất và tiên tiến nhất.

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng hỗ trợ cho cơ quan quản lý nâng cao công tác quản lý và điều hành giao thông trên địa bàn Thành phố, đồng thời tăng cường chất lượng phục vụ hành khách, giúp người dân cảm thấy thuận lợi khi di chuyển bằng xe buýt từ đó thu hút người dân tham gia giao thông công cộng, giảm phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

vvvv

Ứng dụng Go!Bus trên điện thoại di động.

Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của người dùng trong quá trình sử dụng, đồng thời xem xét bổ sung các tính năng, tiện ích nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Nhân dịp ra mắt, ứng dụng Go!Bus, Sở GTVT TP.HCM và Grab tặng mã ưu đãi có giá trị giảm 10.000 đồng/chuyến, áp dụng từ ngày 10/07/2020 đến 10/08/2020 cho các chuyến xe được đặt qua Go!Bus kết hợp dịch vụ Grab.

 Linh Khánh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo