Khám phá

Mafia Nhật thất thế, chuyển sang ăn trộm khoai?

Các vụ mất trộm hoa màu và trái cây liên tiếp xảy ra ở các vùng nông thôn làm dấy lên nghi ngờ có sự dính líu của các băng đảng tội phạm Nhật Bản.

"Khóc thét" vì bị trăn cắn trộm "của quý" khi đi vệ sinh / Phá cửa xông vào nhà cụ bà 82 tuổi, tên trộm không ngờ bị "ăn" một trận đòn tơi tả

SCMP cho biết các vụ mất trộm hoa màu, trái cây liên tiếp xảy ra tại các vùng nông thôn tại Nhật Bản làm dấy lên nghi vấn có sự liên quan của các băng đảng mafia Nhật Bản được gọi là Yakuza.

Trong vụ việc mới đây xảy ra ở tỉnh Ibaraki, một nông dân cho biết đã bị lấy trộm 15 tấn khoai lang cất giữ trong nhà kho, chỉ 48 giờ sau khi thu hoạch và đóng gói. Số khoai lang trị giá 17.000 USD này theo kế hoạch sẽ được bán cho các nhà tiêu thụ đầu mối địa phương. Nạn nhân cho biết ông không khóa cửa nhà kho.

Nông dân Nhật Bản thu hoạch khoai lang. Ảnh: Xinhua.

Nông dân Nhật Bản thu hoạch khoai lang. Ảnh: Xinhua.

Trước đó, một nông dân ở tỉnh Niigata cũng báo cáo cảnh sát về vụ mất trộm 2,7 tấn khoai lang. Hồi cuối tháng 9, một nông dân khác ở tỉnh này cũng thông báo bị mất trộm 390 kg gạo Koshihikari, trị giá hơn 3.500 USD.

Mới đây, những tên trộm đã tấn công các vườn cây ăn quả ở tỉnh Aomori. Chủ sở hữu các vườn cây ăn quả cho biết thiệt hại tổng cộng là 600 chùm nho và khoảng 750 quả táo đã bị lấy mất.

Do tính chất mau hư hỏng của hoa quả và hoa màu, những kể thực hiện các vụ trộm cần có nguồn tiêu thụ đáng tin cậy, nhà chức trách cho rằng có khả năng các băng nhóm Yakuza đứng sau các vụ trộm.

Nghi ngờ trên là có cơ sở bởi trong năm 2018, một băng nhóm Yakuza được phát hiện đã ăn trộm dưa hấu từ các nông trại. Nhiều nguồn tin xác nhận các băng nhóm Yakuza ngày càng gặp khó khăn trong tìm được nguồn thu từ các hoạt động truyền thống như bảo kê, mại dâm, cho vay nặng lãi, đánh bạc và ma túy.

 

Tình trạng ăn trộm hoa quả và hoa màu đang trở nên ngày càng nghiêm trọng tại Nhật Bản trong những năm qua. Nông dân tại nhiều khu vực cho biết gặp khó khăn do thiếu hụt nguồn nhân lực, số lượng lao động trẻ tuổi làm nông ít đi khiến các nông dân không thể đối phó với nạn trộm cắp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm