Khám phá

Microsoft sắp bước vào thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ

Microsoft đã tiến hành các công đoạn đầu tiên để sản xuất mẫu máy tính bảng Surface với kích thước 7 inch.

(Thanh Niên) Vào cuối năm 2013, Microsoft sẽ bắt đầu sản xuất máy tính bảng Surface 7 inch để bước chân vào thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ.


Được biết, hiện nay thị trường máy tính bảng dùng kích thước khoảng 7 đến 8 inch đang trở nên sôi động, với các sản phẩm như Nexus 7, Kindle Fire HD và iPad Mini.

Trong khi đó, Microsoft đang bán ra thị trường mẫu máy tính bảng Surface RT (dùng Windows RT) và Surface Pro (dùng Windows 8 Pro) có cùng kích thước 10,6 inch. Tuy nhiên, số lượng bán ra của hai mẫu máy này rất thấp.

Các chuyên gia phân tích, nếu Microsoft có các dòng máy tính bảng cỡ nhỏ khoảng 7 hoặc 8 inch thì tình hình kinh doanh của hãng này có thể được cải thiện, bởi các dòng máy tính bảng cỡ nhỏ đều có giá bán thấp và thuận tiện trong việc sử dụng.

Việc Microsoft tham gia vào thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ thực chất đã được giới quan sát nhận ra vào cuối tháng 3 qua, khi Microsoft đưa ra quy định máy tính bảng dùng Windows 8 chỉ cần có độ phân giải 1.024 x 768 pixel (độ phân giải trước đó phải từ 1.366 x 768 pixel).
 
 
Hồng Lĩnh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo