Pháp luật

Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Lộ lý do Minh Béo cạo trọc đầu

(DNVN) - Tại phiên xử ngày 13/5, Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng trong phiên xử. Minh Béo sút 10kg, cạo trọc đầu để cầu nguyện trong phiên xử.

Tin tức trên báo Vietnamnet, 9h sáng ngày 13/5 (giờ địa phương), tất cả những người có liên quan trong vụ Minh Béo có mặt tại Toà án Westminster, Little Saigon tham dự buổi thương lượng, bàn thảo giữa đại diện cơ quan công quyền và luật sư bào chữa. 

Từ Mỹ, chị Ngọc Lan – một phóng viên người Việt ở California – đã cuộc trao đổi nhanh với VietNamNet. Chị cho biết nếu như thời gian chờ bắt đầu khá lâu thì phiên điều đình (pre-trial) lại diễn ra rất nhanh gọn.

Bà Mia Yamamoto - luật sư mới của Minh Béo. Ảnh Trí thức trẻ.

Tại phiên điều trần, phía quan toà chấp nhận việc đổi luật sư từ ông Đỗ Phủ thành bà Mia Yamamoto. Hai luật sư này cùng đại diện Công tố viện hội ý cùng Toà án và quyết định dời buổi điều đình sang ngày 27/5. Luật sư Mia chỉ mới chính thức tiếp nhận vụ việc nên cần thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ và chứng cứ. Ngày sơ thẩm vẫn giữ nguyên là 10/6.

Có mặt tham dự phiên xử ngày 13/5 có anh trai của nghệ sĩ Minh Béo là ông Kiên và cậu họ của anh là ông Thiện Thành. Minh Béo cũng xuất hiện trong phiên toà với ngoại hình đã cạo trọc đầu. Theo chị Ngọc Lan, nguyên do nghệ sĩ hài xuống tóc là để cầu nguyện.

Tuy nhiên, hình ảnh của Minh Béo không được quay lại do lệnh của quan toà cấm truyền thông ghi hình, chỉ cho phép thu âm. Được biết, tinh thần của Minh Béo đã tốt hơn dù sụt ký nhiều do không quen thức ăn trong tù, chỉ chủ yếu uống sữa và ăn mì gói.

Về phía luật sư biện hộ, Bà Mia Yamamoto được coi là một luật sư có nhiều kinh nghiệm và từng tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn, bà Mia Yamamoto cũng từng đại diện cho hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc những tội danh nặng nề. Một người bạn quen biết Minh Béo có giới thiệu cho anh vị luật sư này và đồng ý chi trả toàn bộ chi phí thuê luật sư là 200.000 USD. Bà Mia hứa sẽ cãi cho Minh Béo trắng án trong vụ này. Báo Trí thức trẻ thông tin.

Minh Béo cạo trọc đầu trong phiên xử để cầu nguyện. Ảnh Trí thức trẻ.

Dũng Taylor, người liên tục cập nhật tình hình về vụ Minh Béo trên trang facebook nhận định bà Mia có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp. Anh viết: “Bà Mia Yamatomo ra quân với một chiến lượt khác so với luật sư Đổ Phủ trong phiên luận tội tại tòa thuợng thẩm của bang California thuộc chi nhánh Westminster, thành phố được xem là thủ phủ của người Việt hải ngoại với thị trường người Mỹ gốc Việt, Trí Tạ.

 

Tuy sinh năm 1943 nhưng bà Yamatomo rất năng nổ và mang đầy khí thế của một luật sư Hollywood. Ba rất ngoại giao vui vẻ trả lời phóng viên sau buổi phiên tòa nhưng hoàn toàn không trả lời bất cứ gì liên quan đến vụ án. 

Bà nói về đội bóng chài của Los Angeles, the Dodgers và chúc mừng các đài truyền thống Việt ngữ có thêm nhiều khán giả vv.. nhưng tránh né hết tất cả những câu hỏi của phóng viên”.

Chồng của ca sĩ Thu Phương còn chia sẻ: “Một số phóng viên Việt hôm nay vừa nếm mùi của cao thủ võ lâm mới lộ diện tên Mia Yamamoto còn được phóng viên Lân Vũ gọi là ‘Bạch Mao Nương Nương’. Trận pháp quá lợi hại người sập bẫy về đến nhà mới hoàn hồn biết mình đã trúng bẫy của Bạch Mao Nương Nương. Mặc cho phóng viên đặc câu hỏi liên quan đến thân chủ mới của bà, nghệ sĩ hài Minh Béo, bà vẫn cứ đềm đạm, vui vẻ trả lời toàn những chuyện không liên quan".

Vụ việc của Minh Béo bắt đầu từ ngày 20/3, khi nam diễn viên được cho là đã tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Ngày 24/3, anh bị bắt giữ sau khi bị cáo buộc dâm ô cậu bé vào ngày 23/3. Sự việc đã được báo lại cho cảnh sát và một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi nhằm liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm
Dã Quỳ (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo