Pháp luật

Minh Béo bị bắt tại Mỹ: Thông tin gây sốc về luật sư biện hộ

(DNVN) - Luật sư biện hộ của Minh Béo là người Mỹ gốc Nhật đã khiến giới truyền thông "sốc nặng" bởi sự sắc sảo và ứng xử khéo léo của bà.

Tin tức trên báo Trí thức trẻ, trước giờ diễn ra phiên tòa điều trần vụ án Minh Béo vào 10h sáng ngày 13/5 (giờ Mỹ), một thông tin bất ngờ được gia đình nam diễn viên tiết lộ. Cụ thể, luật sư cũ của Minh Béo là Đỗ Phủ sẽ rút khỏi vụ án và thay vào đó là nữ luật sư chuyển giới người Mỹ gốc Nhật - Mia Yamamoto. Sau khi thông tin luật sư Mia Yamamoto nhận vụ án Minh Béo được văn phòng luận Yamamoto xác nhận.

Luật sư Yamamoto vô cùng sắc sảo và khéo léo trước truyền thông. Ảnh Trí thức trẻ.

Nội dung buổi xét xử không có nhiều tình tiết mới, chủ yếu là biện lý thông qua đề nghị đổi luật sư của phía bị cáo. Luật sư mới của anh - bà Mia Yamamoto - đã yêu cầu được dời ngày thương lượng sang 27/5 với lý do cần thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ và trao đổi với thân chủ. Ngày xét xử sở thẩm với sự tham gia của bồi thẩm đoàn vẫn được diễn ra vào ngày 10/6 như đã định trước đó.

Nhiều người thắc mắc không rõ rằng liệu luật sư Mia có giúp được gì trong vụ án này không. Ngay trong lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là luật sư của Minh Béo, luật sư Mia đã khiến giới truyền thông phải "sốc nặng".

Xác định sẽ bị phóng viên "quây" với nhu cầu tìm kiếm các thông tin về thân chủ của mình nên luật sư Mia đã vô cùng khôn khéo. Bà điềm đạm, vui vẻ nhận lời phỏng vấn của tất cả các phóng viên nhưng lại trả lời những việc hoàn toàn không liên quan.

Khi được phóng viên hỏi về Minh Béo, bà vẫn rất vui vẻ nói về vấn đề thời tiết như: "Hôm nay trời đẹp quá có phải không các bạn? À, nhớ cổ vũ cho đội bóng chày Los Angeles Dodgers của mình nhé, họ có nhiều cơ hội hạ gục đội ghê gớm New York Mets lắm đấy..."

Bà cũng không quên chúc cho các đài, báo chí có thêm nhiều khán giả, độc giả... Vui vẻ chia sẻ mọi điều nhưng Mia tránh né hoàn toàn những câu hỏi của phóng viên về Minh Béo và vụ án.

 

Mia Yamamoto sinh năm 1943 tại trại di dời Thế chiến II ở Poston, Arizona. Trước khi chuyển giới, bà có tên là Michael Yamamoto. Sau khi tốt nghiệp Đại học bang California với chuyên ngành về chính phủ năm 1966, luật sư mới của Minh Béo đã phục vụ quân đội Mỹ đến năm 1968. Báo Phụ nữ TP. HCM thông tin.

Tiếp đó, bà Mia Yamamoto học trường luật của Đại học California, Los Angeles (UCLA). Tại đây, bà sáng lập ra Hiệp hội sinh viên luật châu Á Thái Bình Dương. Năm 1984, bà bắt đầu làm việc như một luật sư bào chữa.

Bà là một trong những luật sư bào chữa hình sự hàng đầu ở nam California. Luật sư này đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và bào chữa cho hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc các tội danh hình sự: giết người, hành hung, lạm dụng tình dục, trộm cắp, ma túy…

Kể từ hành nghề đến nay, Mia Yamamoto nhận khá nhiều giải thưởng. Bà từng được California Daily Journal bình chọn là một trong “100 luật sư có ảnh hưởng nhất ở California” năm 2002. Yamamoto còn được trao danh hiệu “Luật sư biện hộ của năm” bởi Hiệp hội Luật sư Century City năm 2006.

Có thể bạn quan tâm
Dã Quỳ (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo