Multimedia

Clip: Hít hà với món lẩu 'kê' nóng hổi cho những ngày mưa

(DNVN) - Còn gì hạnh phúc hơn việc cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức nồi nước lẩu thơm ngọt đậm đà, nghi ngút khói trong những ngày mưa lạnh thế này.

Clip: Cách chế biến "thần tốc" cho món cơm nắm chuẩn vị Nhật Bản / Clip: Dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi cho ngày đông

- Video: Hít hà với món lẩu 'kê' nóng hổi cho những ngày mưa. Nguồn: Feedy.
Lên danh sách đi chợ cho món lẩu kê lạ miệng này nào:
- Gà: 1 con
- Hành tây: 1 củ
- Nước: 2 lít
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Sa tế: 1 thìa cafe
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Nấm hương: 300 g
- Xúc xích: 2 cây
- Đậu hũ: 2 bìa
- Hoa chuối: 200 g
- Váng đậu: 300 g
- Nấm kim châm: 300 g
- Ba chỉ bò: 500 g
- Rau muống: 2 mớ

Cách chế biến:

- Bước 1: Gà lọc thịt, thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ninh xương gà, hành tây trong 60 phút thì vớt xương gà và hành tây ra
- Bước 3: Trong nồi nước dùng vừa ninh, bạn thêm nước mắm, hạt nêm, sa tế, ngô ngọt, cà rốt, cà chua, khoai tây, nấm hương, xúc xích, 1 bìa đậu hũ rán vào đun sôi.
- Bước 4: Nồi lẩu đã chuẩn bị xong. Khi ăn, bạn nhúng các nguyên liệu như hoa chuối, thịt gà, váng đậu, đậu phụ, nấm kim châm, ba chỉ bò thái lát, rau muống vào.
Thưởng thức món lẩu 'kê' nóng hổi này nào.

Thưởng thức món lẩu 'kê' nóng hổi này nào.

Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm