Mỹ phê chuẩn thỏa thuận bán vệ tinh cho Việt Nam
Phát ngôn viên của EXIM Bank Phil Cogan cho biết việc phê chuẩn là cần thiết. Ông Cogan cho biết theo luật pháp Mỹ, Kế hoạch bán vệ tinh cho VNPT này còn phải trình lên Quốc hội xem xét trong 35 ngày trước khi được hội đồng quản trị của EXIM Bank thông qua.
Theo Reuters, chỉ thị của Tổng thống Obama không nêu tên của đơn vị bán vệ tinh và ông Cogan nói rằng ông vẫn đang xem xét liệu có thể cung cấp tên của công ty bán vệ tinh này hay không.
Ông cho hay: "Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu cho hàng loạt các thỏa thuận từ phía Việt Nam."
Theo ông Cogan, Việt Nam, quốc gia đang tăng trưởng nhanh và đông dân ở Đông Nam Á, có "các nhu cầu khổng lồ về cơ sở hạ tầng", từ lĩnh vực năng lượng tái tạo cho đến đường cao tốc, sân bay hay viễn thông.
Theo Vietnam+
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Đi săn linh dương kudu, sư tử bị con mồi đạp cho trọng thương nhưng cái kết cuối cùng mới gây 'sốc'
CLIP: Bị 2 con chó nhà tấn công dữ dội, rắn hổ mang vẫn không hề hấn gì
CLIP: Đụng độ cầy mangut, rắn hổ mang chúa 'khủng' bị cắn nát đầu
CLIP: Đi săn lợn bướu, sư tử bị con mồi húc thủng bụng và cái kết khó tin
CLIP: Trăn Nam Mỹ tham lam nuốt cá sấu và màn giải cứu đầy gay cấn
CLIP: Đàn trâu rừng nổi điên truy sát bầy sư tử và cái kết 'muối mặt' cho chúa tể đồng cỏ