Nhật viện trợ 243.000 USD mở rộng hai trường học
Ngày 30/1, lễ ký kết hai hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở này đã diễn ra tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Dự án xây dựng mở rộng Trường tiểu học xã Ngọc Sơn được viện trợ gần 120.000 USD và dự án xây dựng mở rộng Trường tiểu học xã Dương Thành được viện trợ hơn 123.000 USD.
Hiện tại, Trường tiểu học xã Ngọc Sơn có tổng cộng 17 phòng học được sử dụng cho các em học sinh học 2 ca. Số học sinh của nhà trường rất đông nên không đủ số lượng phòng học cho các em học sinh. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ cho Ủy ban nhân dân xã Ngọc Sơn khoản kinh phí cần thiết để xây dựng tòa nhà mới gồm 8 phòng học.
Trong khi đó, Trường tiểu học xã Dương Thành gồm 6 phòng học được sử dụng cho các em học sinh học 2 ca. Hiện tại các phòng học của nhà trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa sự an toàn của các em học sinh. Số tiền viện trợ sẽ được dùng để xây dựng tòa nhà mới gồm 8 phòng học.
Thảo Anh (Theo TTXVN)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người đàn ông dũng cảm một mình đánh bại báo dữ để cứu chó cưng
Tại sao người ta lại gọi là 'con gái rượu' mà không gọi 'con trai rượu'? 'Bình rượu mơ có nghĩa là gì?
Việt Nam sở hữu “vương mộc” quý như kim cương: 800 năm mới khai thác, giá lên tới 25 tỷ đồng/cây
Cuộc chiến không phân thắng bại và lý do chỉ Phật Tổ mới phân biệt được Tôn Ngộ Không thật – giả
Vì sao ban ngày sáng, ban đêm tối?
Tranh cãi cá sấu có lưỡi không? Câu trả lời khiến nhiều người 'sốc'