Nhịp cầu nhân ái

Chủ tịch TP Hồ Chí Minh: Biệt đội taxi cấp cứu F0 hành động nhân ái vì sự sống của người bệnh

DNVN – “Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0): Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viên tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người.”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Nữ lái xe taxi Mai Linh trả lại hơn 300 triệu đồng cho khách hàng để quên / Tài xế taxi Mai Linh trả lại 3.400 USD hành khách để quên

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa có thư gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 của thành phố.

Thư của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 thành phố.

Thư của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 thành phố.

Trong thư, ông Nguyễn Thành Phong viết, những ngày vừa qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu.

Trung tâm cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh; bên cạnh đó, TP Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng.

Tôi trân trọng những hành động, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115.

Các lái xe Biệt đội taxi cấp cứu F0 mệt nhoài sau những cuộc xe chở bệnh nhân, nhưng khi nghe điện thoại của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh liền chuẩn bị lên đường.

Các lái xe Biệt đội taxi cấp cứu F0 mệt nhoài sau những cuộc xe chở bệnh nhân, nhưng khi nghe điện thoại của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh liền chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

“Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viên tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người.”, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

“Tôi kêu gọi “Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp”, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế thành phố ổn định và tiếp tục phát triển; đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân thành phố tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thành phố anh hùng”, ông Nguyễn Thành Phong viết.

Lái xe taxi Mai Linh (áo xanh), thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, cùng các bạn điều dưỡng, sinh viên tình nguyện chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

Lái xe taxi Mai Linh (áo xanh), thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, cùng các bạn điều dưỡng, sinh viên tình nguyện chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đó, theo kế hoạch phối hợp giữa Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Mai Linh, 200 xe taxi Mai Linh được chuyển đổi công năng, hoạt động như xe cấp cứu trong thời gian dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố.

Các bệnh nhân là F0 cần đi cấp cứu bằng taxi có thể gọi Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh. Sau khi sắp xếp được bệnh viện nhận bệnh gần khu vực, Trung tâm sẽ điều xe cấp cứu hoặc taxi cấp cứu đến để cấp cứu ban đầu, vận chuyển bệnh nhân F0 đi bệnh viện. Trên xe taxi cấp cứu luôn có bình oxy, nhân viên y tế kịp thời hỗ trợ các ca bệnh nặng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm