Nhịp cầu nhân ái

An Giang: Mở rộng mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

DNVN - Nhằm phát huy hiệu quả mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian qua. Sáng ngày 4/9, Công an TP Long Xuyên, An Giang ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Đồng Tháp tặng 5 xe nông sản cho người dân TP Hồ Chí Minh và Bình Dương / Đồng Tháp: Hỗ trợ gạo và vật tư y tế cho Campuchia

Thượng tá Lê Văn Thích- Phó trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết, xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Long Xuyên có nhiều diễn biến phức tạp, công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông đôi lúc chưa kịp thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến người bị tai nạn giao thông tử vong. Từ đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại TP Long Xuyên với 1 xe cứu thương và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho những người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

 Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại TP Long Xuyên

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình.

Sau gần 1 năm đi vào hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”, Ban điều hành đã tiếp nhận 58 tin báo xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã đưa đi cấp cứu kịp thời 20 trường hợp, số còn lại nạn nhân được người dân đưa cấp cứu. Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã chi hỗ trợ 19 trường hợp người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 22 triệu đồng từ nguồn 100 triệu đồng của Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc này ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, nhất là việc đưa người bệnh, người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Trên tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, Công an các phường, xã (TP Long Xuyên) đã kịp thời đưa 44 trường hợp người dân đi cấp cứu. Trong đó, có 38 trường hợp bệnh nặng, 4 trường hợp thai sản và 2 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu- Trưởng Công an TP Long Xuyên phát biểu tại buổi lễ.

Chính từ hiệu quả trong việc đưa người bệnh và người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời của lực lượng Công an TP Long Xuyên, được sự thống nhất của Giám đốc Công an tỉnh và sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, Công an TP Long Xuyên quyết định mở rộng mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, Đại tá Đinh Văn Nơi- Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những việc làm của Công an TP Long Xuyên, trong thực hiện mô hình an sinh xã hội, cũng như việc Công an các phường, xã đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“Vừa qua, Công an TP Long Xuyên đã xuất hiện nhiều tấm gương rất là linh hoạt, nhạy bén để giúp đỡ người dân. Tuy những việc làm của các đồng chí đơn giản nhưng đó là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng người dân”, Đại tá Nơi nhấn mạnh.

Qua đó, Trung tá Nguyễn Đức Hậu- Trưởng Công an TP Long Xuyên, tiếp thu ý kiến chỉ đạo, hứa sẽ quản lý sử dụng xe đúng mục đích, hiệu quả và phát huy tốt trên tinh thần mô hình đã đề ra. Đồng thời, đề nghị Công an các phường, xã tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện các trình tự, thủ tục, xây dựng quy chế hoạt động, phân công thực hiện và công khai số điện thoại để người dân thông tin khi cần hỗ trợ.

Thái Cường - Tiến Tầm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm