Nhịp cầu nhân ái

Hơn 90 tỷ đồng hỗ trợ lao động tự do tại Trà Vinh

DNVN - Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Trà Vinh, đến nay tỉnh đã phê duyệt danh sách hỗ trợ đối với 60.478 đối tượng thuộc nhóm lao động không có giao kết hợp đồng, với tổng kinh phí hơn 91 tỷ đồng. Hiện đã cấp phát cho 60.051 người, với kinh phí hơn 90 tỷ đồng.

Đồng Tháp: Tàu Hải quân chở nông sản miền Tây đến người dân vùng dịch / Chủ doanh nghiệp “nhường” khách sạn 5 tầng làm chỗ ở cho lực lượng chống dịch

Theo ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Trà Vinh, là địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất nông nghiệp với đặc thù là có rất nhiều lao động tự do, đi làm thuê, làm mướn không có hợp đồng lao động và cũng không được hưởng các chính sách lao động sách theo quy định.


Tỉnh đã tiếp nhận hơn 1.700 tấn gạo thuộc nguồn dự trữ quốc gia.

Thời gian qua, do tác động của dịch COVID-19 đã khiến đời sống của họ rất khó khăn. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung khẩn trương triển khai giải ngân hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết 68, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh, duy trì phục hồi sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Út, tỉnh đã tiếp nhận hơn 1.700 tấn gạo thuộc nguồn dự trữ quốc gia, và đang triển khai cấp phát cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Theo kế hoạch, sẽ có hơn 115.000 người dân trên địa bàn thành phố, thị xã, huyện sẽ được nhận sự hỗ trợ kịp thời này với mỗi suất hỗ trợ là 15kg/người.

Đối tượng được nhận hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội. Đảm bảo ưu tiên theo thứ tự hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình hỗ trợ gạo tại tỉnh Trà Vinh được thực hiện từ nay đến hết ngày 6/9.

Tính đến nay, dịch bệnh ở Trà Vinh đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của 16.439 hộ dân với 64.917 nhân khẩu. Qua đó, có rất nhiều người mất việc làm, mất thu nhập, hàng hóa nông sản đến kỳ thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Ngoài ra, từ đợt dịch lần thứ tư đến nay Trà Vinh tiếp nhận thêm gần 30.000 người ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm