Nhịp cầu nhân ái

Chủ doanh nghiệp “nhường” khách sạn 5 tầng làm chỗ ở cho lực lượng chống dịch

DNVN - Một chủ khách sạn ở Cần Thơ tình nguyện dùng nơi kinh doanh của mình để làm chỗ ở cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Không chỉ tặng chỗ ở tiện nghi, mỗi ngày chủ khách sạn chi ra từ 3 - 4 triệu đồng tiền điện nước và nhân viên phục vụ.

Chàng trai trẻ với những chuyến xe nghĩa tình, mong muốn không ai bị bỏ lại giữa đại dịch COVID-19 / Cần Thơ: Tiếp nhận 5 tỷ đồng và 6.000 bộ kit xét nghiệm nhanh từ 2 doanh nghiệp

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hiện toàn TP Cần Thơ đang thực hiện xét nghiệm nhanh để truy vết cộng đồng, chính vì vậy việc đảm bảo cái ăn, chỗ nghỉ cho các đoàn xét nghiệm cũng một phần nào đó tạo động lực cho các thành viên trong đoàn an tâm hơn để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Nhận biết và cảm thông điều đó, hơn 10 ngày qua tại khách sạn Huỳnh Thôn ngày nào người dân xung quanh cũng thấy hình ảnh hàng trăm người mặc quần áo nhân viên y tế ra vào khách sạn.

Đoàn xét nghiệm nhanh tại khách sạn Huỳnh Thôn.

Đoàn xét nghiệm nhanh tại khách sạn Huỳnh Thôn.

Anh Huỳnh Quốc Trung (chủ khách sạn Huỳnh Thôn) cho biết, sau khi nhận được kêu gọi của chính quyền huyện Phong Điền, anh Trung đã bàn bạc với gia đình và ngay lập tức đã nhận được sự đồng ý của tất cả các thành viên. Sau đó, anh cùng nhân viên khách sạn nhanh chóng dọn dẹp tươm tất để đón tiếp đoàn chống dịch đến nghỉ ngơi.

“Tôi suy nghĩ khách sạn của mình hiện tại cũng đang phải để trống, nên có đề nghị với Ủy ban nhân dân huyện là nếu cần nơi ở hoặc hỗ trợ gì liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh thì tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí. Rồi khi có đoàn xét nghiệm nhanh đến làm nhiệm vụ, địa phương đã thông báo và ngay lập tức tôi đã đồng ý”, anh Trung chia sẻ.

Khách sạn Huỳnh Thôn có 5 tầng với 28 phòng, nằm trên đường Phan Văn Trị (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Tại đây đang là nơi nghỉ ngơi của 88 nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện đang tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Ngoài việc hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi. Hơn thế nữa, mỗi ngày anh còn phải tự bỏ tiền túi để chi ra 3 - 4 triệu đồng cho tất cả chi phí điện nước, nhân viên dọn dẹp và đôi khi người chủ khách sạn này còn mua thêm đầy đủ đồ uống, nhu yếu phẩm cần thiết cho các bạn trong đoàn.

Bạn Nguyễn Minh Trung (23 tuổi, quê Bến Tre) là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y dược Cần Thơ đang theo cùng với đoàn thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1/7 là ngày đầu tiên Trường Đại học Y dược Cần Thơ có đợt đi đến Đồng Tháp để thực hiện công tác truy vết cộng đồng, đợt 2 di chuyển về Cái Răng (TP Cần Thơ) và đến ngày 8/8, cả đoàn đã có mặt tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) để làm công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Khi được địa phương bố trí đến khách sạn Huỳnh Thôn, Minh Trung tỏ ra rất bất ngờ, “ban đầu, cả đoàn trên tinh thần khi đến nơi thì địa phương sắp ở đâu sẽ ở đó, nhưng chúng tôi cũng khá bất ngờ khi lại được ở khách sạn vừa đẹp vừa sạch sẽ như vậy. Hơn nữa, chủ khách sạn này rất chu đáo, ngày đầu dọn dẹp sạch sẽ cho chúng tôi vào và sau đó, cứ cách 2 ngày là có nhân viên khách sạn lên dọn dẹp sạch sẽ”.

Còn bạn Huỳnh Phúc Nguyên (một tình nguyện viên trong đoàn) cũng chia sẻ: “Khi được ở khách sạn này tôi cảm thấy rất thoải mái, mọi đồ dùng cần thiết được chủ khách sạn trang bị đầy đủ và những lúc đi làm mệt mỏi về, thấy phòng ốc được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng để chờ chúng tôi, còn thức ăn thì được UBND huyện gửi đến tận nơi, tôi cảm thấy đến đây mọi thứ đều rất tốt”.

Anh Trương Thanh Tùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn TP Cần Thơ cho biết, “Qua khảo sát của các bạn trong đoàn, đa số nhận xét mọi thứ rất thoải mái bởi vì khách sạn này cơ bản trang bị rất đầy đủ, đảm bảo điều kiện để các bạn yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Tuy có chút khó khăn nhưng với tinh thần mong muốn hỗ trợ địa phương cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, thì người chủ khách sạn này đã luôn vững tin và hết lòng phục vụ. Khi được hỏi có cảm thấy lo lắng về việc hàng ngày phải tiếp xúc với đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm? Anh Trung tâm sự “Lo thì có chút lo lắng, nhưng chỉ cần kỹ càng hơn một chút là được. Thêm nữa nếu ai cũng lo sợ thì bao giờ xã hội mới hết dịch!”

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho hay: "Đoàn xét nghiệm có 135 người, nằm trong đội ngũ 320 đội lấy mẫu xét nghiệm toàn dân của TP Cần Thơ. Khi nhóm đến đây, chúng tôi có nhờ 2 khách sạn hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, trong đó khách sạn Huỳnh Thôn 88 người và khách sạn Hoàng Phú đón 46 người. Khi đề nghị hỗ trợ thì cả 2 chủ khách sạn này đồng ý ngay. Hành động thể hiện tinh thần của doanh nghiệp cùng đồng hành với chính quyền trong mùa dịch bệnh này. Nên chúng tôi cảm thấy rất trân trọng”.


Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm