Nhịp cầu nhân ái

Công an TP Hồ Chí Minh: Lan tỏa nghĩa tình ở các xóm trọ nghèo

DNVN - Mới đây, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP Hồ Chí Minh) đã trao 2.000 kg gạo, 200 thùng mì và 1.000 kg rau củ quả cho công nhân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở quận 6 và quận 8.

AFC Cup: Công Phượng nhận trọng trách trên hàng công CLB TP Hồ Chí Minh / Công an TP Hồ Chí Minh ngăn chặn hiệu quả tội phạm người nước ngoài


Lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đến tận nơi trao quà cho người bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong nhiều tháng qua, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh đã liên tục xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Điển hình, những suất cơm, thùng nước, tủ bánh mì miễn phí trên đường, những cây ATM gạo miễn phí, siêu thị - cửa hàng 0 đồng, điểm sửa xe, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật.

Việc chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, góp phần để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch, lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã đến từng ngỏ nơi có nhiều người dân lao động, người yếu thế để trao gạo, mì tôm, rau… Điều này, đã làm cho nhiều người lao động ở các xóm trọ nghèo không khỏi cảm kích.

Thượng úy Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết, với những món quà tuy không lớn nhưng chất chứa biết bao tấm lòng, mong người dân không bị đứt bữa, cùng chính quyền vượt qua đại dịch. Thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Do đó, Phòng CSGT đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch, kịp thời chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế do ảnh hưởng của dịch COVID-19".


Những món quà tuy không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa được chuyển đến tay người dân nghèo.

Được biết, ngày 26/8/2021, Đội CSGT Phú Lâm đã trao tặng người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, người lao động thất nghiệp sống trong các khu nhà trọ trên địa bàn xã Tân Kiên, xã Tân Nhật (huyện Bình Chánh) và phường An Lạc (quận Bình Tân), mỗi nơi 1 tấn gạo. Đây là những phần quà được trích từ tiền quyên góp của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhằm san sẻ phần nào khó khăn với người dân.

Có thể thấy chặng đường chống dịch COVID-19 trong thời gian qua vẫn còn đó những khó khan… Tin rằng, với tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi, nhưng tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi.

Đinh Dương – Thùy Duyên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm