Nhịp cầu nhân ái

Dấu ấn Sao Thái Dương qua hoạt động thiện nguyện

DNVN - Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng Giám đốc Sao Thái Dương khẳng định, sự thành công, giá trị thương hiệu không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội.

10 tấn oxy lỏng “tiếp sức” bệnh viện Bến Tre điều trị bệnh nhân COVID-19 / Trao 5.400 phần quà Tết tới người nghèo Đà Nẵng, Quảng Ngãi


Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, tiền thân là cơ sở Thái Dương, được thành lập ngày 17/4/2000 dưới sự dẫn dắt của DS. Nguyễn Hữu Thắng và ThS.DS Nguyễn Thị Hương Liên. Sau 21 năm ra mắt thị trường, với hơn 150 sản phẩm, thương hiệu Sao Thái Dương đã vững chắc tạo được uy tín với khách hàng trong và ngoài nước.

Trong những năm qua, bằng tâm huyết của những người làm nghề, Sao Thái Dương luôn định hướng phát triển cùng các dược sĩ, các nhà khoa học để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng chế các sản phẩm mới.

Là một trong các doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh dược và mỹ phẩm từ thảo dược hàng đầu Việt Nam, Sao Thái Dương luôn xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội.

Do đó, Sao Thái Dương cũng được nhiều người biết tới thông qua các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây nhất, ngày 9/1, trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 diễn ra ở Hà Nội, Công ty CP Sao Thái Dương đã ủng hộ 1,6 tỷ đồng cho Format chương trình “Tủ sách lớp học” tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với hy vọng chương trình sẽ được lan toả tới gần 700 quận huyện trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đây là sự ủng hộ rất có ý nghĩa góp phần ủng hộ sự nghiệp chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em nói chung và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nói riêng.


Sao Thái Dương triển khai chương trình “Tủ sách lớp học” từ 2015.

Tại sự kiện, Sao Thái Dương là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ghi nhận và biểu dương những tấm lòng nhân ái và Bộ LĐTB&XH cũng trao Bằng khen.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hương Liên cho biết, chương trình “Tủ sách cho em” được Sao Thái Dương xây dựng cách đây khoảng 15 năm. Sau những kết quả bước đầu, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nhân, các tri thức xa quê đóng góp và lan toả chương trình này. Chương trình đã dành tặng tủ sách cho gần 500 trường học ở các huyện thuộc tỉnh Nam Định và Hà Nam.

“Các trẻ em sau khi được đọc các cuốn sách về kỹ năng sống, về văn hoá, xã hội, khoa học, lịch sử… đã làm cho vốn hiểu biết của các con tăng lên. Đặc biệt là văn hoá ứng xử của các cọn đã văn minh hơn, hiểu biết nhiều hơn”, bà Hương Liên chia sẻ.

Chương trình còn là cây cầu gắn kết những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với những nhà hảo tâm và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nói riêng để mang lại một mùa xuân ấm áp cho các em.

Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên.

Cùng với đó, bà Hương Liên cũng hy vọng, với sự đồng hành của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ được lan toả tới gần 700 quận huyện trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, tháng 6/2020, Sao Thái Dương chính thức khởi động chương trình “Nụ cười trẻ thơ” trên toàn quốc với mong muốn tạo ra những tác động tích cực giúp cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cho học sinh lứa tuổi từ 6-15 nhằm từng bước hạ thấp tỉ lệ mắc bệnh răng miệng,

Sao Thái Dương đã trao tặng hàng triệu phần quà ý nghĩa là những hộp kem đánh răng dược liệu dành cho cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Sao Thái Dương cũng đã tham gia chương trình mổ mắt thay thuỷ tinh thể miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Nghĩa Hưng, Nam Định (khoảng 700 ca từ 11-15/10/2019). Mỗi ca mổ có chất lượng tương đương giá trị ca mổ 8.000.000 đồng tại Viện Mắt TW do chính đoàn bác sĩ và kỹ thuật viên, phòng mổ lưu động của Viện mắt TW trực tiếp làm việc.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương, với định hướng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững vì cộng đồng, hỗ trợ nhóm yếu thế vùng sâu vùng xa, ngoài việc khởi xướng chương trình Tủ sách lớp học dành cho trẻ em nông thôn, miền núi, Sao Thái Dương còn khởi xướng chương trình xây trường học, khám chữa bệnh miễn phí hàng nghìn người nghèo, hướng dẫn kỹ thuật trồng và thu mua dược liệu giúp tăng thu nhập cho bà con nông thôn, miền núi...

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược mỹ phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên cùng với sứ mệnh "Mang hạnh phúc đến mọi nhà", Sao Thái Dương rất quan tâm đến đối tác của mình. Họ là những nông dân vùng sâu, vùng xa, những người trồng các cây dược liệu.

"Họ đã cùng làm nên sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn nghĩ như vậy trong các chương trình hỗ trợ, khám chữa bênh, tặng thuốc và đồ dùng miễn phí cho bà con nông dân. Tuy nhiên, người nông dân chưa biết cách quy hoạch và chiết suất hoạt chất nên mang lại nguồn thu nhập thấp cho gia đình. Có gia đình từ một hộ nông dân trồng dược liệu nhỏ lẻ sau khi liên kết với Sao Thái Dương đã thành một hộ thoát nghèo với hàng ngàn hecta trồng dược liệu", bà Hương Liên nói.

Về định hướng chiến lược phát triển trong thời gian tới, bà Hương Liên cho biết, ngay từ ngày mới thành lập, Sao Thái Dương đã xác định mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp là “Mang hạnh phúc đến mọi nhà”, từ đó định hướng phát triển thương hiệu của công ty luôn tập trung liên tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng để tạo những sản phẩm tốt nhất Made in Việt Nam, đáp ứng nhu cầu người Việt và thị trường quốc tế.


Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm