Nhịp cầu nhân ái

Epson Việt Nam tặng một phòng tin học tới học sinh vùng sâu vùng xa tại Đắk Lắk

DNVN - Công ty TNHH Epson Việt Nam phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh đoàn Đắk Lắk và Huyện đoàn Ea Súp triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các em học sinh đang theo học tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thuộc xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / 650 học sinh tham gia ngày hội bóng rổ High Hoop tại Hà Nội

Xã Ea Rốk là một trong những xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, với phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc bao gồm Thái, Chứt, Dao, Gia rai, Nùng, Tày... và hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp.

Là một trong hai trường tiểu học duy nhất của xã, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân hiện đang có 247 học sinh theo học. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập cơ bản của các em học sinh, các hệ thống chức năng như phòng máy tính... còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân vui mừng học tập trên dàn máy tính do Epson trao tặng.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân vui mừng học tập trên dàn máy tính do Epson trao tặng.

Do đó, việc hỗ trợ các em học sinh được tiếp xúc với các kiến thức tin học trở nên vô cùng cần thiết.Epson Việt Nam mong muốn đóng góp sức mình trong việc đưa công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ cũng như hỗ trợ các trường học vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn có trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc dạy và học.

vậy, Epson đã tiến hành trao tặng một phòng tin học gồm 1 máy in màu Epson EcoTank L3250, 1 máy chiếu Epson EB-E01 và 10 bộ máy tính đời mới, sở hữu cấu hình có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô cũng như các em học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Bên cạnh đó, Epson Việt Nam cũng dành tặng hơn 450 cuốn truyện và hơn 400 cuốn tập mới cho thư viện trường, trao tặng các dụng cụ hỗ trợ đào tạo nâng cao thể chất và sức khỏe dành cho học sinh như bóng rổ, vợt cầu lông… và trồng 30 cây sưa để tạo thêm mảng xanh cho không gian học đường.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Daisuke Hori - Tổng Giám đốc Epson Việt Nam khẳng định: “Hoạt động lần này là một phần quan trọng trong việc thực hiện hóa các cam kết mạnh mẽ của Epson Việt Nam về phát triển bền vững và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi tin rằng những tiến bộ công nghệ mang một ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống từ làm việc, học tập cho tới các trải nghiệm khác. Tôi hy vọng, thông qua hoạt động này, các giáo viên và học sinh nhà trường sẽ cảm thấy yêu thích việc in màu với máy in Epson EcoTank cũng như hứng thú hơn với các tiết học có sử dụng máy chiếu 3LCD, mẫu máy chiếu không chứa các ánh sáng xanh, góp phần duy trì những đôi mắt khỏe cho các thế hệ tương lai”.

Vĩnh Yên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm