Nhịp cầu nhân ái

Hỗ trợ đồng bào nghèo nơi ngã ba biên giới

DNVN – Trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum trao tặng hàng trăm phần quà tiếp sức đến trường, túi an sinh cho đồng bào nghèo tại ngã ba biên giới Bờ Y.

Lâm Đồng: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đại Lào / Caravan thiện nguyện doanh nhân trẻ mang quà Trung thu đến thiếu nhi Lâm Đồng

Ngày 19/8, tại thôn Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Kon Tum, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023.

Trao quá cho các hộ đồng bào nghèo.

Trao quá cho các hộ đồng bào nghèo.

Chương trình có sự tham gia của 50 câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện và gần 200 tình nguyện viên đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Tại chương trình, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum, đã trao tặng 100 túi an sinh, 200 cây mắc ca để tạo sinh kế cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số và 250 phần quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị chương trình là 125 triệu đồng.

Trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh.

Trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh.

Các bạn trẻ cũng đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức lễ chào cờ tại Cột mốc ba biên (Việt Nam - Lào - Campuchia) tại xã Bờ Y; phát quang, dọn dẹp và trồng cây dọc đường tuần tra biên giới.

Chị Lý Thị Hồng Trị - Trưởng ban thường trực mạng lưới, cho biết, các hoạt động trong khuổn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình và giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện thuận lợi để bước vào năm học mới.

Chào cờ tại Cột mốc ba biên.

Chào cờ tại Cột mốc ba biên.

Đây cũng là dịp để các CLB, đội, nhóm tình nguyện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động tình nguyện.

Dịp này, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã trao giấy chứng nhận cho 4 thành viên mới và ra mắt ban thường trực nhiệm kỳ 2023-2025.


Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm