Nhịp cầu nhân ái

Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Lâm Đồng trao mái ấm yêu thương cho hoàn cảnh khó khăn

DNVN – Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan, đơn vị và BNI Highland Đà Lạt trao tặng mái ấm yêu thương cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để giúp họ ổn định cuộc sống, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Công ty Lady 1 Việt Nam “tiếp lửa” tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Lâm Đồng / Lâm Đồng: Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Ngày 26/10, Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, BNI Highland Chapter Đà Lạt tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ đồng bào nghèo tại xã Tà Nung (TP Đà Lạt).

Bà Dương Thị Hạnh (thứ 3 từ trái sang) – Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân Lâm Đồng cùng các nhà tài trợ bàn giao nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tà Nung (Đà Lạt).

Bà Dương Thị Hạnh (thứ 3 từ trái sang) – Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân Lâm Đồng, cùng các nhà tài trợ bàn giao nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tà Nung (TP Đà Lạt).

Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị tâm thần vừa qua đời, 8 người con đều bị bệnh, không được đến trường, không có khả năng lao động, kinh tế thiếu trước hụt sau. Đại gia đình phải sống chung trong căn nhà tôn tạm bợ, trống hoác trống huơ.

Để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời cơ cực, CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với BNI Highland Đà Lạt tài trợ 145 triệu đồng xây dựng nhà tình thương khang trang, sạch đẹp, để gia đình ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, Hội LHPN TP Đà Lạt và UBND xã Tà Nung đã trao tặng thêm một số vật dụng thiết yếu trị giá 30 triệu đồng, để gia đình sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

Cùng ngày, các đơn vị đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt bàn giao nhà tình nghĩa trị giá 120 triệu đồng (BNI Highland Đà Lạt và BNI Lado Đức Trọng tài trợ 95 triệu đồng, xã Trạm Hành vận động ủng hộ 25 triệu đồng), cho bà Nguyễn Thị Lệ, thôn Trạm Hành 1, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt), là con liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lệ đang chăm sóc 3 người bệnh nặng, gồm: Mẹ là vợ liệt sĩ bị tai biến nằm liệt 7 năm qua, 2 người con bị các bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh bà Lệ trước đây làm thuê kiếm sống nhưng giờ chỉ ở nhà chăm sóc cho 3 người bệnh nặng.

Bên cạnh việc xây nhà tình nghĩa, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt đã vận động giúp đỡ cho gia đình bà Lệ 300 ngàn đồng/tháng và đang tiếp tục vận động tăng thêm nguồn trợ giúp cho gia đình này.

Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt cùng các nhà tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho cho thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt cùng các nhà tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho cho thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Dương Thị Hạnh – Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân Lâm Đồng, thời gian qua, CLB đã không ngừng củng cố, phát triển tổ chức, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, từ đó thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, CLB còn thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình xã hội, từ thiện nhằm giúp các hội viên, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn khác.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm