Nhịp cầu nhân ái

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế ủng hộ đồng hương phía Nam bị ảnh hưởng dịch COVID-19

DNVN - Dù đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng đã có 44 đơn vị, cá nhân trong ngành du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ kinh phí, vật chất với trị giá 455 triệu đồng để trao tặng đồng hương tại các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế chia sẻ với tuyến đầu chống dịch Covid-19 / Tập đoàn Cotana hỗ trợ trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 cho Thừa Thiên Huế

Ngày 17/9, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị quản lý, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành du lịch, đối với bà con đồng hương tại các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

44 đơn vị, cá nhân trong ngành du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ kinh phí và vật chất với trị giá 455 triệu đồng để hỗ trợ đồng hương tại các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

44 doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã ủng hộ kinh phí và vật chất với trị giá 455 triệu đồng, để hỗ trợ đồng hương tại các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Ông Trần Hữu Thùy Giang - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19 (hơn 95% các doanh nghiệp du lịch đóng cửa, 2/3 lao động trong ngành thất nghiệp, chuyển nghề). Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian vừa qua, ngành du lịch đã luôn đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về việc ủng hộ bà con đồng hương đang gặp khó khăn do dịch bệnh, ngành du lịch tỉnh đã phát động đến toàn thể các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và cán bộ nhân viên.

Sau một thời gian triển khai, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh đã cùng các tổ chức, cá nhân trong ngành du lịch, dịch vụ Thừa Thiên Huế tích cực và kịp thời ủng hộ. Đến nay đã có 44 đơn vị, cá nhân ủng hộ kinh phí và vật chất với trị giá 455 triệu đồng (420 triệu đồng tiền mặt và 4.000 khẩu trang trị giá 35 triệu đồng).

Tại chương trình, toàn bộ số tiền đã được đại diện ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh để kịp thời chuyển đến hỗ trợ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Được biết, trước đó, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyên góp kinh phí chuyển cho Uỷ ban MTTQ tỉnh; ủng hộ nhu yếu phẩm để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều phối; tặng, cho các khu cách ly mượn các thiết bị phục vụ công tác cách ly như tủ đông, quạt nước, nồi lớn, bếp ga để phục vụ bà con đang cách ly tập trung.

Đồng thời huy động những chuyến xe nghĩa tình chở lương thực ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam, những chuyến bay charter đưa công dân về từ vùng dịch và quay đầu chở đoàn bác sĩ Thừa Thiên Huế vào các tỉnh Nam làm nhiệm vụ…

Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm