Nhịp cầu nhân ái

Quảng Nam: Lễ khởi hành đoàn xe vào TP Hồ Chí Minh đón người dân về quê

Sáng 21/7, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), đã diễn ra lễ khởi hành đưa xe vào TP Hồ Chí Minh đón bà con về quê. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: Tất cả địa phương hướng về TP Hồ Chí Minh. Trong đợt này tỉnh Quảng Nam sẽ đón 410 người dân về địa phương cách ly, phòng chống dịch CODIV-19.

8 giải pháp trọng tâm để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh / Vạn Phúc Group hỗ trợ người dân khó khăn, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu lương thực, quần áo bảo hộ chống dịch Covid -19

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ tại buổi lễ: "Đối với Quảng Nam, chúng ta chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời chi viện cho TP. HCM. Việc đón người dân trở về lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tình cảm của cán bộ, người dân Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và đồng hương Quảng Nam nói riêng".

Đoàn xe của THACO chuẩn bị xuất phát vào TP.HCM đón bà con trở về

Đoàn xe của THACO chuẩn bị xuất phát vào TP Hồ Chí Minh đón bà con trở về quê.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh động viên các thành viên trong đoàn công tác khởi hành an toàn và giữ bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh động viên, chúc sức khoẻ các thành viên trong đoàn xe

Lãnh đạo tỉnh động viên, chúc sức khoẻ các thành viên trong đoàn xe.

Theo chương trình, đợt này tỉnh Quảng Nam sẽ đón 410 người dân của các địa phương gồm: Tam Kỳ, Quế Sơn, Nông Sơn, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Bắc Trà My và Đại Lộc. Các xe vào sẽ đón người tại các điểm tập kết do hội đồng hương sắp xếp và sẽ chia nhiều đoàn để đón bà con trở về. Tất cả các phương tiện đều do Công ty CP Giao nhận, vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) hỗ trợ (thuộc THACO).

Đoàn xe bắt đầu xuất phát tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Đoàn xe bắt đầu xuất phát tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

"Sau đợt xuất phát lần này, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm và lên phương án cho những đợt đón người tiếp theo cũng như tính toán hợp đồng với các hãng máy bay, tàu hỏa sao cho hợp lý để đưa bà con có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về", Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tinh uỷ Phan Việt Cường chia sẻ.

Tại buổi xuất phát, THACO trao tặng 100 nghìn bộ kít xét nghiệm COVID-19 trị giá 17 tỷ đồng; Xuân Thành Group hỗ trợ 2 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh; Hội Nông dân tỉnh cũng vận động được 100 triệu đồng cùng 100 tấn lương thực, thực phẩm để hỗ trợ bà con đồng hương.


Hà Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm