Nhịp cầu nhân ái

Quỹ Merck Family ủng hộ 16 bệnh viện Việt Nam 100.000 Euro phòng, chống COVID-19

DNVN - Quỹ Merck Family, được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam'' do Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phát động để hỗ trợ 16 bệnh viện Việt Nam phòng, chống đại dịch COVID-19.

Hậu Giang: Phát phiếu đi chợ cho người dân khu vực có dịch cấp 3 / Hải quan Hà Tĩnh: Duy trì “mục tiêu kép”, thu ngân sách đạt hơn 7.076 tỷ đồng

Khoản quyên góp từ Quỹ Merck Family sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Merck - một công ty khoa học và công nghệ dẫn đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống và vật liệu công nghệ cao. Trong đó, 9 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh gồm Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 4 bệnh viện tại Hà Nội gồm Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Một số bệnh viện ở các tỉnh, thành phố khác gồm Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Bệnh viện Đà Nẵng.


Quỹ Merck Family ủng hộ 16 bệnh viện Việt Nam 100.000 Euro phòng, chống COVID-19.

EuroCham phát động chương trình ‘Breathe Again Vietnam’ vào tháng 8 trong đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư tại Việt Nam. Chiến dịch được tổ chức nhằm kêu gọi quyên góp từ các nhà đầu tư và các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và trên khắp Liên minh Châu Âu. Số tiền quyên góp được sử dụng để mua các thiết bị y tế thiết yếu để hỗ trợ các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Trước khi Quỹ Merck Family quyên góp, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 625.000 Euro và tặng nhiều thiết bị y tế với tổng trị giá 430.000 Euro cho các bệnh viện của Việt Nam. Tổng cộng, các thành viên EuroCham đã kêu gọi và quyên góp hơn 1,2 triệu Euro để hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19.

Bà Hideko Ikeda- Giám đốc điều hành Merck Việt Nam cho biết: “Với tinh thần của Merck “Chung sức vì bệnh nhân trong giai đoạn đặc biệt khó khăn”, chúng tôi đã chủ động tìm mọi nguồn lực nhằm đóng góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để điều trị và cứu giúp các bệnh nhân trong đợt dịch này. Bằng số tiền quyên góp từ Quỹ Merck Family, thông qua chương trình “Breathe Again Vietnam” của Eurocham, chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch”.

Chủ tịch EuroCham, Alain Cany chia sẻ, mặc dù giãn cách xã hội đang dần kết thúc và cuộc sống đang trở lại bình thường nhưng cuộc chiến chống lại COVID-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. Việc triển khai tiêm vaccine của Chính phủ Việt Nam đang ngày càng bảo vệ nhiều người khỏi những tác động tồi tệ của virus. Tuy nhiên, với tình hình gia tăng trở lại của bệnh dịch, chúng ta cần phải đề cao cảnh giác và bảo đảm đại dịch trong tầm kiểm soát.

''Tôi rất vui khi Quỹ Merck Family đã hỗ trợ hoạt động gây quỹ của chúng tôi. Khoản quyên góp hào phóng và đáng kể này thực sự tạo ra sự khác biệt cho cuộc chiến chống lại COVID-19, giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội phục hồi và hỗ trợ các chuyên gia y tế tuyến đầu trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19.”

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm