Tin tức - Sự kiện

500 tập đoàn, công ty tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp và Kinh tế Á – Âu lần thứ nhất

DNVN - Ngày 24/11, Campuchia chủ trì tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp và Kinh tế Á – Âu lần thứ nhất với chủ đề “Chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới: Tận dụng Chuỗi giá trị toàn cầu, Chủ nghĩa đa phương và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Gần 500 tập đoàn, doanh nghiệp từ 53 nước trên thế giới tham gia sự kiện này.

Mở cửa trường học trở lại, gián tiếp hỗ trợ phục hồi nền kinh tế / Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP Hồ Chí Minh được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?


Hội nghị cấp cao Á – Âu lần thứ 13 (ASEM 13) sẽ được tổ chức tại Campuchia trong 2 ngày 25- 26/11. Trong khuôn khổ của Hội nghị này, nước chủ nhà Campuchia đã có sáng kiến nâng cấp Diễn đàn doanh nghiệp Á – Âu được tổ chức trong các kỳ Hội nghị ASEM trước đây trở thành Diễn đàn bao gồm cả về chủ đề Kinh tế và chủ thể Doanh nghiệp. Vì vậy, Diễn đàn Doanh nghiệp và Kinh tế Á – Âu đã chính thức ra đời và được tổ chức lần thứ nhất (AEEBF1).

Diễn đàn AEEBF1 do Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức vào ngày 24/11 năm 2021 theo hình thức trực tuyến, với sự hỗ trợ của Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), Quỹ Á - Âu (ASEF) và các đối tác khác.

Tham dự Diễn đàn, nước chủ nhà có Thủ tướng Vương Quốc Campuchia cùng các Bộ trưởng: Thương mại, Bưu chính Viễn thông, Kinh tế và Tài chính Campuchia. Khách mời là Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Thủ tướng Hungary, đại diện Viện sở hữu Công nghiệp Liên bang Nga, Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á, Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) cùng nhiều chuyên gia kinh tế, học giả có uy tín trên thế giới và gần 500 Tập đoàn, doanh nghiệp tới từ 53 nước trên thế giới.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân và đại diện một số bộ, hiệp hội, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn AEEBF1 bằng hình thức trực tuyến.

Là một thành viên có trách nhiệm, luôn tích cực tham dự các hoạt động trong khuôn khổ các kỳ Hội nghị Cấp cao Á – Âu, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân và đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam và một số Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp Việt Nam đã đại diện cho phía Việt Nam tham dự Diễn đàn AEEBF1 lần này bằng hình thức trực tuyến.

Diễn đàn AEEBF1 là một trong những sự kiện bên lề chính của Hội nghị cấp cao Á- Âu lần thứ 13 (ASEM 13) với chủ đề “Chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới: Tận dụng Chuỗi giá trị toàn cầu, Chủ nghĩa đa phương và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4IR)”. Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các nhà lãnh đạo chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế cùng thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Sự kiện cũng nhằm tạo không gian kết nối giữa các doanh nghiệp khu vực châu Á và châu Âu.

Diễn đàn tập trung trao đổi về sự tiến bộ của quá trình số hóa thúc đẩy chuỗi giá trị toàn cầu và các hệ quả; tác động của đại dịch COVID-19 đối với thương mại, đầu tư và kinh tế và phục hồi kinh tế sau đại dịch; vai trò quan trọng của hệ thống thương mại đa phương và các hiệp định thương mại tự do trong 4IR và bình thường mới; các cơ hội tăng trưởng mới cho các ngành thương mại và doanh nghiệp toàn cầu; đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh và kinh doanh xanh để thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai, từ đó xây dựng khả năng chống chịu với khủng hoảng và đảm bảo tính bền vững và phát triển kinh tế - xã hội.

Diễn đàn AEEBF1 đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp các nước tham dự, góp phần làm nên thành công chung của Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 13.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm