Nhịp cầu nhân ái

Ra mắt nền tảng kết nối các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ với người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày 16/7, Công ty Cổ phần VNG chính thức ra mắt dự án “Sài Gòn Bao Dung” - nền tảng công nghệ giúp kết nối các đơn vị thiện nguyện uy tín, các “Mạnh thường quân” trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn giữa đại dịch COVID-19.

Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 / T&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vắc xin Covid-19 cho TP.HCM

Việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để bảo đảm an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều bà con, việc có được một “bữa cơm ấm bụng” lúc này cũng không hề dễ dàng. “Ý tưởng dự án Sài Gòn Bao Dung ra đời từ đó”, đại diện VNG chia sẻ.

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án “Sài Gòn Bao Dung” mong muốn kết nối các “Mạnh thường quân”, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, người dân cả nước có thể góp sức hỗ trợ TP Hồ Chí Minh bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ.

Giao diện mobile của Sài Gòn Bao Dung.

Giao diện mobile của "Sài Gòn Bao Dung".

Qua cổng kết nối, người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận, huyện một cách chính xác và nhanh nhất.

Tới thời điểm hiện tại, hơn 20 đơn vị thiện nguyện đã có mặt trên nền tảng “Sài Gòn Bao Dung”, trải khắp 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố, tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết…

Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới để mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân và định hướng duy trì dài lâu, giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch COVID-19.

Cùng với dự án trên, VNG cũng đã liên hệ khẩn cấp các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai sáng kiến ‘Siêu thị mini 0 đồng” ngay trên Lazada. Từ đây, các hoàn cảnh khó khăn sẽ được đi “siêu thị” không mất phí với hàng hóa được quyên tặng từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.


Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm