Nhịp cầu nhân ái

Đà Nẵng tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của TP

DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ chuyển số tiền ủng hộ của các doanh nghiệp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của TP và sử dụng đúng mục đích nhằm sớm có nguồn lực để triển khai việc mua vắc xin phục vụ người dân TP trong thời gian sớm nhất.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo

Chiều 25/6/2021, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã tiếp đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng đến ủng hộ số tiền gần 400 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng. Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng ủng hộ 300 triệu đồng; cán bộ, công nhân viên Công ty ủng hộ 91,917 triệu đồng.

Chủ tchj UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TP

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TP.

Được biết trước đó, Công ty cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng cũng đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng 1 tỷ đồng. Đây là những đơn vị đầu tiên tham gia ủng hộ Quỹ vacine phòng, chống Covid-19 của TP Đà Nẵng nhằm sớm có nguồn lực để triển khai việc mua vắc xin phục vụ người dân TP trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp đã quan tâm chia sẻ, đồng hành, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm rất cao đối với công tác phòng, chống dịch của TP Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cam kết sẽ chuyển số tiền ủng hộ của các doanh nghiệp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của TP và sử dụng đúng mục đích.

Cũng trong chiều nay 25/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, tính từ 13h ngày 24/6 đến 13h ngày 25/6, trên địa bàn TP xác định thêm 5 ca mắc mới. Trong đó có 3 bệnh nhân là F1, đã được cách ly tập trung và có địa chỉ ở khu cách ly tam giác Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn – Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê). Cả 3 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 19/6.

Ngoài ra có 2 bệnh nhân là F1 và là anh em ruột, con của bệnh nhân N.T.C. Cả 2 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 22/6. Cộng dồn từ ngày 18/6/2021 khi bắt đầu phát sinh chuỗi lây nhiễm liên quan bệnh nhân N.V.H (trú kiệt 407 Lê Duẩn, nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân) đến 13h ngày 25/6/2021 là 72 ca.

Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có Thông báo số 306/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, trên địa bàn TP tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới, nưng đều thuộc các cơ sở cách ly y tế tập trung và vùng cách ly y tế đã phong tỏa trước đó. Các địa phương, đơn vị của TP Đà Nẵng, nhất là quận Thanh Khê đã tiếp tục tập trung, huy động lực lượng quyết tâm thực hiện khống chế, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Thanh Khê tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với vùng phong tỏa, cách ly y tế tại khu vực tam giác đường Hoàng Hoa Thám - Lê Duẩn – Lý Thái Tổ, đảm bảo mục tiêu phong tỏa, cô lập toàn bộ khu vực này, khóa chặt không cho nguồn bệnh thoát ra, lây lan ra ngoài và dập dịch triệt để, triệt tiêu nguồn lây nhiễm trong khu vực này trong thời gian sớm nhất.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm