Nữ doanh nhân

Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương vinh dự nhận Giải thưởng KOVA

DNVN - Với công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng có tính sáng tạo, nhân văn và giá trị cộng đồng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 21.

Tổng giám đốc WTO thăm Sao Thái Dương / Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nữ doanh nhân chưa được chú trọng

Tại lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 21 diễn ra ngày 2/12 tại TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, qua 21 năm trao giải, hàng ngàn suất học bổng đã được trao cho các sinh viên nghèo nhưng có ý chí vươn lên mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Những sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học đạt giải và có khả năng ứng dụng vào thực tế.

Giải thưởng cũng được trao cho những tấm gương tiêu biểu có hành động nhân ái. Qua đó, tôn vinh những tập thể và cá nhân đã hy sinh quyền lợi cá nhân của mình để cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều trẻ em, người nghèo.

Giải thưởng KOVA là sáng kiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, nguyên giảng viên chuyên ngành Hóa, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại lễ trao Giải thưởng KOVA 2023, hơn 150 cá nhân, tập thể tiêu biểu được vinh danh ở 4 hạng mục: học bổng nghị lực, hạng mục triển vọng, hạng mục kiến tạo, hạng mục sống đẹp.

Ở hạng mục kiến tạo, Giải thưởng KOVA năm nay được trao cho 1 tập thể và 2 cá nhân, trong đó có Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Chủ tịch, Đồng sáng lập, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương (ngoài cùng bên trái) nhận Giải thưởng KOVA ở hạng mục kiến tạo.

Với việc thực hiện nghiên cứu, sản xuất bộ sản phẩm giúp chăm sóc, bảo vệ, phục hồi tóc hư tổn có nguồn gốc tự nhiên bao gồm dầu gội, dầu xả, serum, dầu bảo vệ tóc và viên uống giúp tóc mọc dầy, khỏe, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Liên đã được Uỷ ban giải thưởng vinh danh.

Phó tổng giám đốc Sao Thái Dương cho biết, với số tiền thưởng 30 triệu đồng từ Ban tổ chức, bà sẽ trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng thuốc và sản phẩm thảo dược của công ty.

Từ những đóng góp to lớn trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học công nghệ hơn 20 năm qua, Sao Thái Dương đã giành nhiều giải thưởng cao quý.

Mới đây, công trình "nghiên cứu và sản xuất Sunkovir – thuốc thảo dược điều trị COVID-19 và các virus lây truyền qua đường hô hấp, cúm mùa" do Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Liên là chủ nhiệm đã được trao giải Nhì lĩnh vực y, dược tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất 2023.

Số tiền thưởng 30 triệu đồng cũng được bà Hương Liên ủng hộ chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi của Hội Đông Y Hà Nộ

Tại lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022, Sao Thái Dương vinh dự có 3 sản phẩm đạt giải. Đó là mỹ phẩm Thái Dương, thực phẩm chức năng Thái Dương và mỹ phẩm Nature Queen. 3 dòng sản phẩm đạt THQG Việt Nam này của Sao Thái Dương có chất lượng hàng đầu, có hàm lượng khoa học công nghệ cao, có uy tín trên thị trường và đại diện cho TQHG Việt Nam trên trường quốc tế.

Được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học - công nghệ từ năm 2016, đến nay Sao Thái Dương sở hữu 13 sáng chế và giải pháp hữu ích, hơn 20 dự án nghiên cứu đang tiến hành. Với việc liên tục đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) nên sản phẩm của Sao Thái Dương luôn vững vàng và uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin cậy.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm