Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng cá độ bóng đá ở Nghệ An

DNVN - Với nhiều thủ đoạn tinh vi, Gia Định và Văn Khánh đã thành lập một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, số tiền giao dịch 20 tỷ đồng.

Bắt tạm giam đối tượng mua bán thuốc lá lậu liên tỉnh / Làm giám đốc thuê cho người lạ, bị bắt vì tội mua bán trái phép hoá đơn

Ngày 22/5, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 8 đối tượng tổ chức đánh bạc bằng bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng.

Các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.

Thời gian gần đây, qua nắm bắt địa bàn công an tỉnh Nghệ An phát hiện một nhóm đối tượng tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao tại địa bàn TP Vinh.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này được xác định là Nguyễn Gia Định (SN 1992) và Lê Văn Khánh (SN 1995, cùng trú tại TP Vinh). Dưới trướng của hai kẻ cầm đầu này còn có 6 đại lý cấp dưới đều trú tại TP Vinh.

Đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…

Trong mùa thi đấu SEA Games 2023 tổ chức tại Campuchia, nắm bắt được tâm lý của các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá có đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để cá độ bóng đá gây bức xúc trong nhân dân.

 

Sau một thời gian dài theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã triển khai các tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét nhà ở các đối tượng liên quan. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 7 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 bộ máy tính để bàn. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.

Ngoài Định và Khánh, 6 đối tượng khác bị cơ quan Công an bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Nhật, Lê Quang Thuận, Nguyễn Đức Tình, Nguyễn Đình Hồng, Ngô Thanh Liêm, Lê Trọng Khôi, cùng trú tại TP.Vinh.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu..., bong....”…từ tháng 2/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu SEA Games 2023 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.


Thủy Tiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm