Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can trong đường dây mang thai hộ

Chiều 9/4, Lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết: cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong 1 đường dây mang thai hộ.

Quảng Bình: Giám đốc công ty bất động sản bị "tố" đánh người dân vỡ mũi / Giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa bán sách, tài liệu

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 2 đối tượng là nữ, từ phía Nam ra Hà Nội, cầm đầu đường dây này. Qua xác minh, đường dây mang thai hộ còn có sự tham gia tiếp sức của bác sỹ sản khoa.

Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. Ảnh: CACC.

Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. Ảnh: CACC.


Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, thông qua Facebook, Zalo, Wechat để thực hiện giao dịch, thay đổi sim, di chuyển gây khó khăn việc điều tra. Theo cơ quan công an, bị can Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ sản khoa và hiện cộng tác với nhiều bệnh viện khác nhau ở Hà Nội.

Bị can Hòa có mở một phòng khám tại nhà nhưng không có giấy phép hoạt động, cũng là người trực tiếp thực hiện thủ thuật hỗ trợ sinh sản. Đối với những người không đủ điều kiện để tạo phôi thai, nhóm bị can trực tiếp hỗ trợ làm giả giấy tờ để hợp pháp hóa, đưa vào bệnh viện tạo phôi, sau đó đưa phôi đến phòng khám không phép đặt vào người mang thai hộ.

Hiện phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm