Pháp luật

Lạng Sơn: Nhập lậu thiết bị đo thân nhiệt có giá 120.000 đồng về bán tiền triệu

Phòng Cảnh sát kinh tế và Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện 2 vụ nhập lậu thiết bị đo thân nhiệt điện tử, thu giữ hơn 1.000 sản phẩm liên quan.

12 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke ở Hải Dương / TPHCM: Vợ sỹ quan CA sử dụng cà vẹt ôtô giả chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã tìm mọi cách nhập lậu những mặt hàng phục vụ công tác chống dịch, như khẩu trang, găng tay y tế, máy đo thân nhiệt… đưa vào thị trường trong nước tiêu thụ để trục lợi.

Thiết bị đo thân nhiệt nhập lậu 120.000 đồng bán… tiền triệu - Ảnh 1.
Lô thiết bị đo thân nhiệt điện tử không hóa đơn chứng từ.

Điểm chung của các thiết bị đo thân nhiệt bị bắt giữ tại Lạng Sơn lần này đều có xuất xứ Trung Quốc. Vì được nhập lậu qua đường mòn nên tất cả những sản phẩm này không có giấy tờ nào hợp pháp để chứng minh chất lượng.

Trong khi theo quy định, loại thiết bị y tế này, khi nhập khẩu, bắt buộc phải được cấp phép và có giấy kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Theo khai nhận của chủ hàng, mỗi máy đo thân nhiệt được mua ở bên kia biên giới, với mức giá chỉ 120.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, khi đưa về nội địa Việt Nam, qua các khâu trung gian, giá bán đến tay người dùng được đẩy lên hơn 1 triệu đồng/chiếc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm