Pháp luật

Long An: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

DNVN - Ngày 2/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Công Thới (32 tuổi), quê TP Cần Thơ, tạm trú tại TP Hồ Chí Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Long: Trồng 304 cây cần sa trong vườn cam để "gà ăn trị bệnh" / Long An: Ra đầu thú sau một ngày đâm chết bạn nhậu

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, Thới mua 1 Sim điện thoại tạo tài khoản Zalo, đồng thời lên Google tìm cửa hàng mua bán sữa để liên lạc mua sữa.

Thới liên hệ được với một chủ cửa hàng bán sữa ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa đặt mua 700 thùng sữa Nutifood, với giá 217 triệu đồng nói là để làm từ thiện. Thời gian hẹn giao dịch vào ngày 4/9, sau khi giao hàng sẽ chuyển tiền qua tài khoản.

Sau đó, Thới tiếp tục lên Google tìm Cửa hàng liên hệ bán sữa với giá thấp hơn so với thị trường. Thới liên lạc được với một cửa hàng bán tạp hóa địa chỉ khu phố 2, thị trấn Bến Lức đặt vấn đề bán 700 thùng sữa Nutifood với giá 125.5 triệu đồng, chủ cửa hàng tạp hóa đồng ý mua. Thời gian giao dịch, Thới cũng ấn định vào ngày 4/9.

Đối tượng bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ.

Đến ngày 4/9, nhân viên cửa hàng bán sữa ở xã Đức Hòa Hạ liên hệ Thới để giao sữa. Lúc này, Thới yêu cầu đưa đến giao tại cửa hàng bán tạp hóa ở khu phố 2, thị trấn Bến Lức (tỉnh Long An).

Trong lúc nhân viên đang vận chuyển sữa vào thì Thới thuê người đến gặp chủ cửa hàng ở thị trấn Bến Lức. Theo đó, Thới điện thoại cho chủ quán xác nhận đó là người mình cử đến để nhận số tiền mặt theo thỏa thuận như trước đó là 125,5 triệu đồng. Thấy cũng bình thường nên chủ quán đã giao tiền cho người này, sau đó Thới điện hẹn gặp ở một địa điển khác và nhận lấy số tiền đó.

Khi số hàng sữa đã được chuyển vào kho xong xuôi thì chủ cửa hàng sữa ở xã Đức Hòa Hạ đề nghị chủ quán mua sữa ở Bến Lức thanh toán tiền bằng hình thức chuyển khoản như trước đó thỏa thuận. Khi đó, cả hai bên mới biết đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt được số tiền trên, Thới bỏ trốn cho đến nay thì bị Công an bắt giữ. Bước đầu, Thới còn khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của một số người ở các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, TP Cần Thơ cũng với thủ đoạn tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Thới, tiếp tục điều tra làm rõ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phi Hùng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm