Pháp luật

Một cán bộ sở giao thông bị tố "vòi tiền" cấp phù hiệu xe

DNVN - Cho rằng một cán bộ ngành giao thông vận tải lợi dụng chức vụ quyền hạn gây khó khăn doanh nghiệp trong suốt 7 năm, để nhận số tiền hơn 4,5 tỷ đồng cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải nên đã tố cáo đến cơ quan công an.

Vụ Việt Á: Cựu giám đốc bệnh viện tỉnh Vĩnh Long cùng thuộc cấp bị cáo buộc gây thiệt hại 12,3 tỷ đồng / Hành vi gây rối trật tự công cộng của Ngọc Trinh đối diện với mức phạt nào?

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận tố giác về tội phạm của giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở phường 7, TP Sóc Trăng, tố giác một cán bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Sóc Trăng đã có hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn gây khó khăn cho doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu.

Quầy thủ tục hành chính của ngành giao thông vận tải tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng.

Trong thông báo tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm phát đi ngày 6/10, do Thượng tá Nguyễn Tấn Vinh - Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng ký, gửi đến viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và giám đốc doanh nghiệp trên nêu, từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2015, doanh nghiệp nộp thủ tục xin cấp phù hiệu tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng thì luôn bị cấp chậm và bị gây khó khăn về thủ tục.

Thời điểm này, ông C.T.S là người có thẩm quyền ký cấp phù hiệu cho các xe hoạt động kinh doanh. Sau nhiều lần bị gây khó khăn trong các thủ tục liên quan đến việc xin cấp phù hiệu, doanh nghiệp chủ động tìm gặp ông S để xin được cấp phù hiệu nhanh chóng đúng thời gian không bị gây khó dễ. Để hoạt động kinh doanh của công ty được thuận lợi, ông S đề nghị, để cấp phù hiệu nhanh gọn với điều kiện nhận số tiền 500 nghìn đồng/xe.

Lo sợ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, doanh nghiệp đồng ý đưa tiền theo yêu cầu của ông S, tổng số xe doanh nghiệp quản lý từ khoảng 280 đến 1.800 đầu xe (tùy thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu vận tải). Doanh nghiệp đưa tiền cho ông S bắt đầu từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2023, số tiền đưa được tính hàng tháng từ 3,5 triệu đồng đến 90 triệu đồng, tổng số tiền đã đưa cho ông S (doanh nghiệp ước tính) khoảng 4,542 tỷ đồng.

Cho rằng việc ông S lợi dụng chức vụ quyền hạn gây khó khăn doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải là trái quy định pháp luật nên doanh nghiệp đã tố giác hành vi trên của ông S.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đang giải quyết nguồn tin về tội phạm của doanh nghiệp trên.

Thái Cường
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm