Pháp luật

Một Chi cục trưởng Thi hành án dân sự tại Cần Thơ gây thất thoát hơn 14 tỷ đồng

DNVN - Chiều 23/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ đã ra thông cáo báo chí thông tin về việc ông Phạm Hoàng Hùng - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Điền không đến cơ quan làm việc trong thời gian vừa qua.

Cần Thơ: Bắt khẩn cấp băng cướp “nhí” sau 1 ngày gây án / Bình Thuận: Người dân kêu cứu, tố bị lừa đảo bởi chiêu thức "dùng đất thành thị đổi đất quê"

Theo đó, thực hiện công tác kiểm tra của Cục THADS TP Cần Thơ, từ ngày 29/11/2022, Đoàn kiểm tra của Cục đã kiểm tra công tác kế toán nghiệp vụ và thu, chi tiền thi hành án tại Chi cục THADS huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Tại các buổi kiểm tra, mặc dù đã được thông báo nhưng ông Phạm Hoàng Hùng, Chi cục trưởng Chi cục THADShuyện Phong Điền không đến cơ quan làm việc, Cục THADSthành phố đã phải ra văn bản thông báo yêu cầu ông Phạm Hoàng Hùng trở lại làm việc (3 lần) nhưng đến nay, ông Phạm Hoàng Hùng vẫn không có mặt.

n

Ông Phạm Hoàng Hùng - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Điền.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Phạm Hoàng Hùng đã chỉ đạo kế toán lập chứng từ chi tiền thi hành án không đúng quy định, gây thất thoát số tiền trên 14 tỷ đồng. Ngay sau khi phát hiện sai phạm, Cục THADS TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tiếp nhận vụ việc và đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Mai Trâm
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm