Pháp luật

Người dân có thể phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID

Chỉ bằng "một chạm" trên điện thoại, ở bất cứ đâu, người dân có thể dễ dàng gửi thông tin tố giác tội phạm về cơ quan Công an trên ứng dụng VNeID.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đánh bạc, thu giữ gần 120 triệu đồng / Kiên Giang: Bắt phó chủ tịch xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc

Từ khi triển khai đến nay đã có gần 16.000 kiến nghị phản ánh được gửi qua ứng dụng VneID, trong đó, có hơn 11.000 thông tin về an ninh trật tự được Công an cấp xã xác minh, kiểm tra. Những hành vi phổ biến được người dân tố giác như: Trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, cho vay nặng lãi…

Người dân có thể phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID - Ảnh 1.

Các bước tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID (Nguồn: Hà Nội mới)

Việc triển khai tố giác tin báo tội phạm qua ứng dụng VNeID nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người dân, các tổ chức; đồng thời nâng cao hiệu quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm, phát huy tối đa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Khi công dân gửi thông tin báo về tội phạm qua VNeID, những thông tin này nhanh chóng được chuyển trực tiếp đến phần mềm tố giác tin báo về tội phạm của Công an cấp xã, phường.

Cùng với đó, những phản ánh về tình hình an ninh trật tự qua hình thức này góp phần phòng, chống tội phạm từ sớm, từ xa. Trường hợp công dân đã đến Cơ quan điều tra, cơ quan tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo và được tiếp nhận giải quyết, vẫn có thể tiếp tục gửi tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm